2 thủ tục KHÔNG THỂ BỎ QUA khi xây dựng lăng mộ đá

Xây dựng lăng mộ đá là việc làm thể hiện lòng hiếu thảo, biết ơn và thành kính trước gia tiên, dòng họ những người đã sinh ra và nuôi dưỡng chúng có được sinh mệnh như ngày hôm nay. Nhiều gia đình với quan niệm không coi trọng lễ nghĩa chỉ cần làm bằng tấm lòng là được, tuy nhiên quan niệm đó là hết sức sai lầm. Dưới đây là 2 thủ tục không thể thiếu khi xây dựng lăng mộ đá hay bất kỳ loại lăng mộ nào đều không thể bỏ qua:

lăng mộ đá đẹp

  1. Làm lễ báo cáo gia tiên trước khi khởi công

Trước khi khởi công động thổ để bắt đầu xây dựng lăng mộ đá, gia chủ phải sắm lễ cúng, trước là để báo cáo ý định muốn xây dựng lăng mộ đá, sau là để xin phép gia tiên trong gia đình, dòng họ cho phép xây dựng lăng mộ đá để tổ tiên được biết mà phù hộ cho.

Lễ này cũng không cần quá phức tạp, chỉ cần sắm các lễ vật như hoa quả, xôi thịt, trầu cau, rượu nước… Gia chủ có thể tự cúng, nếu cẩn thận hơn thì mời thầy cúng chuyên cho bài bản.

Ngoài ra ở khu đất xây lăng mộ đá, cũng cần lễ thổ công thổ địa ở đó để xin phép được khởi công xây dựng, xin phép mở long mạch để xây dựng…

Ngày giờ khởi công cần phải chọn vào những ngày đẹp, trời tiết hanh khô để thuận lợi cho công việc

Thời điểm thường được chọn để xây lăng mộ đá là thời điểm vào trước dịp tết Thanh minh, hoặc từ đầu tháng 8 đến tháng 12 âm lịch. Thời tiết vào dịp này ít mưa, quang đãng, rất thích hợp cho việc tu tạo, xây mộ, lăng mộ đá.

  1. Làm lễ tạ sau khi hoàn thành

Trong quá trình thi công lăng mộ đá, gia chủ cần phải lưu ý đến việc đảm bảo chất lượng công trình để đỡ mất công tu sửa, giúp nhiều đời con cháu sau vẫn giữ được khu lăng mộ đá đẹp và nguyên vẹn.

Sau khi hoàn thành, cần phải thực hiện các thủ tục hàn long mạch, thắp nén nhang lễ thổ thần tại nơi xây lăng mộ, cũng như gia tiên trong gia đình để báo cáo đã hoàn thành công việc một cách suôn sẻ.

Làm lễ sau khi hoàn thành

Sau khi hoàn thành việc xây dựng, gia chủ nên lau chùi các ngôi mộ cho sạch sẽ, trồng thêm ít cây xanh cho có thêm sinh khí, tưới nước sạch lên các ngôi mộ, trồng hoa lên mộ. Một số cây nên trồng như cây đại, thiết mộc lan, cây gạo, cây thông/tùng,…

Theo quan niệm, việc thực hiện 2 thủ tục như trên với những người đã khuất là một việc làm rất cần thiết. Kết hợp với những quan điểm về phong thủy đất, phong thủy hướng mồ mả, và chọn được ngày lành giờ tốt xây lăng mộ đá sẽ đem lại những điều may mắn, tài lộc cho gia đình, sức khỏe dồi dào, con cháu được hưởng điều tốt.

Ngoài ra, việc chọn được địa chủ cung cấp những sản phẩm lăng mộ đá là điều quan trọng tạo nên sự hoàn thiện trong mỗi công trình.

Hiện nay, cơ sở đá mỹ nghệ Bảo An đang là địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng sản phẩm và các dịch vụ tối ưu. Được chế tác từ đá 100% nên các mẫu lăng mộ của chúng tôi có độ bền vĩnh cửu và giá trị tâm linh cao.

Với quan niệm hướng về 3 giá trị “Tâm – Thiện – Mỹ”, Đá mỹ nghệ Bảo An cam kết đem lại các sản phẩm chất lượng nhất – uy tín nhất tới tay quý khách hàng!

Liên hệ Hotline 0962.600.122 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

18/07/2017 | Lượt xem : 236

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0962 600 122