Mộ đá xanh là gì?

Để thể hiện lòng hiếu thảo và biết ơn đối với tổ tiên nhiều gia đình và dòng họ đang có nhu cầu xây dựng những lăng mộ đẹp và bền để làm nơi an nghỉ cho những người đã khuất. Hiểu được tầm quan trọng của những công trình tâm linh nên khách hàng đã dần biết lựa chọn những nguyên liệu cao cấp để xây dựng công trình. Và nguyên liệu cao cấp, bền và đẹp mà chúng tôi muốn nhắc đến đấy chính là mộ đá xanh. Vậy mộ đá xanh là gì? Tại sao nên làm mộ bằng đá xanh và có những loại đá xanh phổ biến nào? Quý khách hãy cùng với lăng đá mỹ nghệ Bảo An của chúng tôi trả lời những câu hỏi dưới đây:

  1. Mộ đá xanh là gì?

Mộ đá

Mộ được làm bằng đá xanh được gọi là mộ đá xanh, nguyên liệu đặc biệt này được khai thác tại các mỏ núi đá của Ninh Bình hoặc Thanh Hóa. Loại đá này có màu xanh đen đặc trưng, có độ bền và không quá cứng nên rất dễ dàng để các thợ thủ công có thể chạm khắc những hoa văn tinh tế.

Loại đá xanh là nguyên liệu tốt và đặc biệt nhất để tạo nên những sản phẩm về lăng mộ đá và các sản phẩm liên quan đến thờ cúng tốt nhất hiện nay.

 

  1. Tại sao nên làm mộ bằng đá xanh ?

SAMSUNG DIGITAL CAMERA

– Đá xanh có ưu điểm vượt trội so với đá trắng hay đá đá granite đấy chính là không quá cứng, có độ mềm dẻo vật lý nhất định. Bởi vậy khi các nghệ nhân chạm trộ sẽ không bị vỡ các mạng mà tạo ra những hoa văn khó và điêu luyện. Đặc biệt sau khi mài mộ đá xanh sẽ có độ nhẵn và độ bóng đặc trưng.

– Đá xanh có độ bền rất cao, chịu được những tác động của thời tiết như nắng, mưa hay một số tác động cơ học nhẹ. Bởi vậy khi xây dựng công trình lăng mộ đá xanh quý khách sẽ không phải lo đến vấn đề tu sửa hàng năm mà càng để lâu mộ đá càng rêu phong, càng cổ kính.

– Về vần đề màu sắc, quý khách có thể thấy trong những ngôi chùa các pho tượng..các cột trụ đều được làm từ mộ đá xanh, và đá xanh cũng là nguyên liệu thích hợp để làm lăng mộ và các sản phẩm thờ cúng tâm linh khác.

– Mộ đá xanh là dòng sản phẩm mang thương hiệu của làng Ninh Vân, đất Ninh Bình. Nơi đây có những người thợ tài hoa với làng nghề truyền thống lâu đời bởi vậy sẽ tạo ra những sản phẩm mộ đá xanh đẹp và phong thủy nhất. Và loại nguyên liệu này cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá của lăng mộ đá.

 

  1. Nên chọn mộ đá xanh Ninh Bình hay mộ đá xanh Thanh Hóa ?

– Về nguyên liệu và giá cả thì cả hai đều có nguyên liệu giống nhau và giá cả tương đương. Khác nhau chỉ là đá xanh khai thác ở Thanh Hóa khai thác ở các tỉnh như Yên Lâm, Hà Trung, Yên Định còn ở Ninh Bình lại thác ở đất Ninh Vân Hoa Lư.

– Ngoài hai lại đá xanh nổi tiếng ở trên còn có đá xanh Nghệ An, Hải Phòng và Nam Định…

– Hiện nay do bị ngành công nghiệp hóa như ngành xi măng và khai thác đá tảng để làm xi măng tăng cao nên nguyên liệu đá xanh ở Ninh Bình ngày càng khan hiếm. Bởi vậy nguyên liệu đá xanh Thanh Hóa trở nên phổ biến, tuy nhiên qua những bàn tay của các nghệ nhân ở Ninh Vân – Ninh Bình nguyên liệu này đã trở thành những sản phẩm lăng mộ đẹp và bền nhất.

Quý khách đã biết được mộ đá xanh là gì và những ưu điểm của mộ đá xanh. Để đặt hàng và lựa chọn những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất quý khách hãy đến với lăng đá mỹ nghệ Bảo An của chúng tôi. Để được tư vấn thêm về các sản phẩm quý khách vui lòng gọi điện vào đường dây nóng : 0962.600.122.

02/03/2016 | Lượt xem : 184

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0962 600 122