Hướng phong thủy cho lăng mộ

Việc xây dựng khu lăng m đá cho người đã khuất là điều vô cùng quan trọng đối với những con cháu muốn tỏ lòng biết ơn và lòng hiếu thảo đến với tổ tiên của mình. Giống như những người còn sống cần một ngôi nhà để sinh sống thì người đã khuất cũng cần một nơi để linh hồn được lui tới và an nghỉ. Việc xây dựng một công trình tâm linh đặc biệt như khu lăng mộ đòi hỏi rất nhiều những yếu tố từ nguyên vật liệu, vị trí xây lăng mộ cho đến hướng đặt làm sao cho hợp phong thủy, bởi phong thủy trong tâm linh là vô cùng quan trọng và cần thiết. Một ngôi mộ có hướng đặt tốt sẽ khiến cho gia đình và dòng tộng của khu mộ đấy được an bình hưởng phúc. Vậy lựa chọn hướng mộ như thế nào để tốt và hợp phong thủy nhất. Quý khách hãy theo dõi những thông tin tham khảo dưới đây:

c1

Theo kinh nghiệm đúc rút của người thời xưa địa điểm để xây dựng khu lăng mộ phải chọn ở thế đất tốt, những nơi khô ráo, cao, và bằng phẳng. Tại sao lại nên chọn nơi cao để xây dựng lăng mộ? bởi vị thế trên cao gia chủ sẽ chôn những người đã khuất không quá sâu để không phải chạm vào mạch nước, làm thối rữa thây nhanh, chôn không quá cạn để tránh trình tạng trâu bò hay súc vật đào bới ảnh hưởng đến thi thể người đã khuất.

Lựa chn nơi đt m

c2

– Nhập thủ: Nhập thủ là nơi long mạch đi vào mộ, vùng đất nào hơi lồi lên, cây cỏ mọc tươi tốt là nơi tốt để đặt mộ. Nếu đặt mộ ở khu vực này thì con cháu và cả dòng họ luôn có sức khỏe dồi dào, ăn nên làm ra…

– Đối với những vùng đất ở đồng bằng thì nên chọn những nơi có ít nước ở dưới mộ huyệt, và tối kỵ đặt trùng lên mộ của người khác. Nghĩa trang là nơi có rất nhiều mộ, bởi vậy quý khách nên chọn nơi rộng và cao nhất để tránh những ngôi mộ khác đè chèn lên lăng mộ của gia đình mình.

– Nên đặt mộ ở những nơi rộng rải, trước mộ là phong thủy ao hồ càng tốt, hoặc là trước mộ cần có một khoảng trống rộng rãi nhất định.

-Hướng của lăng mộ cũng tương tự như hướng chôn người đã khuất, mặt nên quay về hướng nam và hơi chếch về hướng tây. Theo tham khảo những sách phong thủy trong việc chôn người đã khuất thì thời văn hóa sông Hoàng Hà có hơn 250 ngôi mộ quay mặt theo hướng Tây. Ở Vân Nam Trung Quốc có hơn 200 ngôi mộ cổ quay mặt về hướng Nam và chân xuôi theo hướng Bắc. Theo các sách có ghi lại thi thể người đã khuất không nên thối rữa quá nhanh, bởi vậy thời nhà Minh, nhà Tống bên Trung Quốc đã thiết kế những cố quan tài có phần đáy dày gấp 3 lần bình thường để tránh tình trạng thi thể thối rữa quá nhanh.

 

Sau khi đã tìm được hướng mộ thích hợp để xây dựng và đặt khi tiếp theo quý khách nên chọn ngày hung cát để khởi công và đặt lăng mộ đá. Lựa chọn ngày hoàng đạo sẽ giúp cho gặp lành hóa dữ, gặp hung hóa cát. Đối với những ngày có sao xấu như Thái Tuế, Tuế Phá, Kiếp Sát, Diệt Sát, Tuế Sát, Ngũ Hoàng, Nguyệt Kiến, Nguyệt Phá, Nguyệt Yếm, Tứ Tuyệt, Tứ Ly thì không nên đặt mộ cũng như khởi công xây dựng.

>>>Xem thêm bài viết: Tầm quan trọng của việc xây dựng lăng mộ đá.

Trên đây là những tư liệu tham khảo mà công ty lăng đá mỹ nghệ Bảo An của chúng tôi chia sẻ đến quý khách. Để  hiểu hơn về hướng phong thủy khi xây dựng lăng mộ và tham khảo những sản phẩm lăng mộ đá quý khách vui lòng gọi điện vào đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn củ thể nhất. Hotline: 0962.600.122.

 

03/03/2016 | Lượt xem : 154

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0962 600 122