3 tiêu chí quan trọng để đánh gia một khu lăng mộ đẹp và hoàn chỉnh

Lăng mộ đá là một công trình tâm linh đặc biệt quan trọng đối với những người đã khuất và những người còn sống. Những người đã khuất cần một nơi để cho linh hồn được yên ổn, và người còn sống xây lăng mộ cho gia tiên để thể hiện lòng hiếu thảo cũng như mong muốn được tổ tiên phù hộ cho công việc may mắn và thuận lợi, một sức khỏe dồi dào. Tuy nhiên khi xây dựng lăng mộ cho tổ tiên cũng có nhiều những tiêu chuẩn để có một ngôi mộ đẹp và hợp phong thủy nhất. Vậy có những tiêu chuẩn nào đánh giá một khu lăng mộ hoàn chỉnh, đẹp và hợp phong thủy nhất. Quý khách hãy tham khảo những tiêu chuẩn dưới đây để áp dụng cho khu lăng mộ gia tiên của mình:

 

  1. Không gian bên ngoài khu lăng mộ đá

h1

Trước khi khởi công xây dựng lăng mộ thì vấn đề lựa chọn những miếng đất hợp phong thủy là điều quý khách đã thực hiện. Và khi khởi công xây dựng khu lăng mộ thì bên ngoài lăng mộ cần có những lan can đá để che chắn và bảo vệ cho những ngôi mộ đá bên trong, tránh tình trạng trâu bò vào dâm đạp lên mộ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tuổi thọ của các hạng mục. Tuy nhiên vấn đề lựa chọn lan can đá cũng cần lưu ý là không được chọn lan can quá cao, cột lan can quá to che hết những ngôi mộ đá và hạng mục bên trong.

Cổng của lăng mộ nên có hai cột đá lớn, trên cột đá có thể chạm trổ những linh vật như rồng, phượng cuốn quanh trụ và trên đỉnh có 2 con vật đứng hai bên như sư tử hoặc hổ. Ngoài ra khu lăng mộ được xây cao thì nên có những bậc tam cấp để dễ di chuyển lên xuống.

 

  1. Không gian bên trong khu lăng mộ

DCIM100MEDIA

Bên trong khu lăng mộ sẽ là những ngôi mộ đá đồng về kích thước và kiểu dáng để tổng quát khu lăng mộ được đẹp hơn, việc đặt mộ cũng cần lưu ý đạt cho ngay hàng thẳng lối. Và bất cứ khu lăng mộ đá nào cũng cần có một hạng mục lăng thờ đá, là nơi đặt bát hương và hoa quả để dâng lế. Lăng thờ đá được đặt chính diện cổng ra vào và nằm ở cuối khu lăng mộ. Ngoài ra một khu lăng mộ hoàn chỉnh cần có thêm cuốn thư đá để che chăn ở bên ngoài, ý nghĩa của cuốn thư đá này giống như một bình phong một cánh cửa át đi tà khí và che chắn cho khu lăng mộ. Những đồ thờ đá như lư hương đá, đèn đá bên trong để thắp hương và thắp sáng cho khu lăng mộ vào những ngày rằm, ngày lễ.

 

  1. Thiết kế khu lăng mộ

h3

Trước khi thiết kế khu lăng mộ thì hướng lăng mộ sẽ được xem đầu tiên, và sau đấy tùy thuộc vào tính thẩm mỹ của các kiến trúc sư chuyên về lĩnh vực này để thiết kế ra  những khu lăng mộ đẹp và phong thủy. Và cũng tùy xem kinh tế của từng hộ gia đình để có những khu lăng mộ hoàn chỉnh khác nhau.

Những khu lăng mộ đẹp sẽ có những ngôi mộ đá lằm bằng đá tự nhiên, nếu là nguyên liệu đá xanh thì phải được chạm khắc những hoa văn tinh tế, các góc của mộ phải được vuốt cong và mài làm sao để nổi bật độ sáng của chất liệu đá.

Ngoài ra vấn đề lựa chọn công ty để thi công các hạng mục và công trình này cũng vô cùng quan trọng. Để có những khu lăng mộ đẹp, bền và hoàn chỉnh nhất quý khách hãy đến với công ty đá mỹ nghệ Bảo An của chúng tôi. Để được tư vấn thiết kế lăng mộ, tư vấn phong thủy mộ phần quý khách vui lòng gọi điện vào đường dây nóng của chúng tôi:

0962.600.122.

15/03/2016 | Lượt xem : 313

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0962 600 122