Các loại đá khối có thể dùng làm lăng mộ đá

Sản phẩm lăng mộ đá hiện nay được rất nhiều gia đình, dòng họ và các công trình công cộng linh thiêng như đền, chùa, miếu thờ …quan tâm và lựa chọn các sản phẩm được chế tác từ đá để đưa vào công trình. Với nhiều ưu điểm riêng như độ bền, chất lượng, thiết kế hoa văn đẹp, tinh tế tạo nên tổng thể khuôn viên các khu thờ cúng trở nên linh thiêng và có thể tồn tại mãi mãi về sau.

Các sản phẩm chế tác từ đá nguyên khối nói chung và sản phẩm lăng mộ đá nói riêng được tạo nên từ đá nguyên khối, qua bàn tay nghệ thuật của các nghệ nhân làm đá tạo nên tổng thể đẹp, đặc trưng sang trọng và linh thiêng, điềm tĩnh.

lang-mo-da-dep

Một số loại đá khối nguyên liệu hay dùng làm lăng mộ :

1, Lăng mộ đá xanh đen Thanh Hóa

Đây là loại nguyên liệu phổ biến nhất mà chúng tôi sản xuất đến 90% từ nó.Lý do là đá xanh đen Thanh Hóa có nét đẹp rất tâm linh cổ kính, thích hợp làm cho các công trình tâm linh văn hóa.Sự bền vững của loại đá này đã được kiểm chứng qua nhiều công trình, dấu vết vẫn còn tồn tại hàng trăm năm nay.

Ngày nay khi gọi tắt “Mộ đá xanh” tức là nói đến loại đá xanh đen Thanh Hóa này.Trạm khắc hoa văn trên nền đá, sau đó trổ nền và đánh bóng, loại đá xanh đen cho hoa văn đen trên nền trắng làm nổi bật hoa văn, rất đẹp mắt.

2, Mộ đá xanh rêu Thanh Hóa

Đá xanh rêu cũng được khai thác ở Thanh Hóa.Loại đá này có độ cứng cao hơn, mầu sắc xanh rêu.Tuy nhiên nó có nhược điểm là giá thành cao và trạm khắc hoa văn không nổi bật được.

3, Mộ đá trắng Hà Trung

Cũng có nhiều khách hàng thích làm lăng mộ bằng loại đá Hà Trung Thanh Hóa này.Đá này mầu trắng nhạt hoặc có thể có vân (đá vân mây, đá vân chun).Nó cũng có nhược điểm là khi trạm khắc hoa văn lên sẽ không nổi bật do mầu nền và mầu hoa văn gần như giống nhau.

3, Mộ đá vàng Quỳ Hợp Nghệ An
4, Mộ đá trắng Quỳ Hợp Nghệ An
5, Mộ đá granite nguyên khối

Những loại đá dưới cùng thường ít được lựa chọn hơn, do giá cả đắt đỏ và nhiều người cảm thấy mầu sắc của nó không hợp với kiến trúc lăng mộ Việt Nam.