Các mẫu hoa văn chạm trổ trên cuốn thư đá

Cuốn thư đá hiện nay được sử dụng phổ biến trong văn hóa thờ cúng và tâm linh của người Việt Nam. Công ty đá mỹ nghệ Bảo An luôn cho ra các mẫu sản phẩm mới, kích thước và giá cả đa dạng để phù hợp từng nhu cầu của khách hàng.

Diện tích các công trình tâm linh đang ngày càng thu hẹp hơn do đất đai được sử dụng nhiều cho công nghiệp hóa, theo đó các sản phẩm như lăng mộ đá, lăng thờ đá, cuốn thư đá và các sản phẩm liên quan khác cũng nhỏ hơn để phù hợp diện tích các khu lăng mộ, đền chùa…Cuốn thư được đặt ngay sau cổng ra vào ( thẳng trực diện với cửa chính của công trình) và có kích thước lớn hơn cổng ra, cách cổng 50 cm. Mỗi mẫu cuốn thư lại có tổng thể thiết kế và các hoa văn chạm trổ khác nhau với ý nghĩa phong thủy riêng biệt, dưới đây là một số mẫu hoa văn thường được chạm trổ trên các mẫu cuốn thư đá Ninh Bình:

Chữ  “Phúc” sử dụng như hoa văn chính trong mẫu cuốn thư đá này với ý nghĩa bức cuốn thư sẽ mang lại nhiều phúc lộc, con cháu trong gia đình dòng họ luôn vui vẻ, hạnh phúc tràn đầy. Cuốn thư thường được chế tác theo công thức đối xứng trừ một bên là cuốn thư và một bên là thanh kiếm theo mẫu truyền thống từ trước tới nay.

cuon thu da 25

Chữ ” Lộc” là một trong những hoa văn được lựa chọn nhiều để chạm trên cuốn thư, lăng mộ đá, lăng thờ đá…bởi cấu trúc chữ tròn trịa, đầy đặn biểu tượng cho tài lộc mà tổ tiên phù hộ cho con cháu. Ngoài hoa văn chính là các hoa văn trang trí khác như rồng, mây, hoa lá.

cuon thu da 28

Rồng cuộn là hoa văn yêu cầu kỹ năng chạm khắc khá công phu và tinh tế nên chỉ ở những công trình kích thước lớn mới yêu cầu sử dụng loại hoa văn này. Một số mẫu cuốn thư đá chạm rồng cho các bạn tham khảo:

cuon thu da 19

mua cuốn thư đá ở đâu rẻ đẹp

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, đặt hàng các sản phẩm đá mỹ nghệ vui lòng liên hệ:

Công ty đá mỹ nghệ Bảo An

Địa chỉ: làng Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 0962 600 122

Mail: Langdamynghe@gmail.com

28/03/2017 | Lượt xem : 581

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0962 600 122