Cách đặt cây hương ngoài trời, Cây hương đá thờ ai

Cách đặt cây hương ngoài trời dành cho những ai đang có ý định muốn đặt một cây hương đá ngoài trời cho gia đình, đền thờ, lăng thờ, miếu thờ thì tham khảo một số gợi ý về cách đặt, ý nghĩa và chọn kích thước hoa văn sao cho hợp lý với từng mục đích nhé.

Cây hương đá là một trong những sản phẩm dùng trong thờ cúng tâm linh của người Việt từ xa xưa hàng thế kỷ trước với nhiều thiết kế và hoa văn cổ có giá trị. Nét văn hóa này vẫn được lưu giữ và truyền rộng ra nhân dân tới tận ngày nay.

Cách đặt cây hương đá ngoài trời

Cây hương được xem là nơi kết nối giữa con người với thần linh, đất trời do đó thường được đặt ở ngoài trời ngay trước sân đình, miếu thờ, sân nhà…bên trên sắp lễ vật và thắp hương thờ cúng thiên địa với mong muốn sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc.

Vì đặt ở ngoài trời và thờ thiên địa, bốn phương tám hướng đều là trời đất nên hướng đặt cây hương không cần quá cầu kỳ nhưng cần đặt ở vị trí thoáng đãng, nhiều ánh sáng tránh nơi tối tăm. Nếu có sân thì nên đặt ngoài sân và có hướng đối diện với hướng người đứng vái trời đất, nếu là nhà tầng có thể đặt trước lan can tầng nào thoáng, sáng…

Ý nghĩa cây hương đá

Theo nghiên cứu, trong đời sống linh của người Việt, cây hương có ý nghĩa rất quan trọng và là phương kết nối truyền tải thông điệp khôn thiêng giữa các thế giới, giữa chốn âm – dương, giữa cõi trần – thiên đàng – tuyền đài, giữa con người – thần linh – ma quỷ. Thiết kế thẳng đứng được chia làm 2 tầng khác biệt chính là để tạo ra cho mục đích này.

Các mẫu cây hương đá

Sau nhiều năm cho đến ngày nay, cây hương đá vẫn được sử dụng để thờ thiên địa và đặt ngoài trời ở hầu hết các gia đình, miếu, đình chùa…Hiện nay, có nhiều mẫu cây hương được sử dụng nhưng đều có chung phần thân là cột trụ đứng, phần thờ đặt bát hương bên trên có thêm mái che tránh mưa.

Nguyên liệu sử dụng để làm cây hương đá hiện nay chủ yếu là xây bằng gạch bê tông, lợp mái ngói cong như mái đình cổ hoặc sản phẩm cao cấp hơn được chế tác từ đá xanh có chạm trổ hoa văn tinh tế được sản xuất từ các làng nghề đá truyền thống như làng đá Ninh Vân, Ninh Bình; làng nghề đá Thanh Hóa…

Một số mẫu cây hương đá đẹp hiện nay:

cay huong da 03

Mẫu cây hương trần

cay huong da 06

cach-dat-cay-huong-ngoai-troi

Cây hương có mái đang được đặt ở khu lăng mộ

cay-huong-da-co

Một cây hương đơn giản đặt trong nhà người dân

Xem thêm nhiều mẫu cây hương đá và đặt hàng tại: http://langdamynghe.com/cay-huong-da.html

Thông tin chi tiết về lăng mộ đá : http://langdamynghe.com/lang-mo-da-dep-tat-tan-tat-ve-lang-mo-bang-da-2017.html

Chi tiết liên hệ đặt mua cây hương đá theo số điện thoại: 0962600122 – gặp Trang để được tư vấn và báo giá. Hoặc quý khách có thể gửi email về địa chỉ : langdamynghe@gmail.com

31/03/2017 | Lượt xem : 428

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0962 600 122