Cách xác định hướng tốt đặt mộ phần, mồ mả

Phong thủy mộ phần – Việc xác định hướng đặt mộ sao cho tốt cũng rất quan trọng trong việc xây dựng mộ phần cho người đã khuất, xưa kia các cụ rất coi trọng vấn đề này, và xem xét rất kỹ việc chọn hướng chôn người thân sau khi khuất núi.

Những người sau khi chết đi, chúng ta thường đưa vào quan tài và chôn xuống đất. Để có một ngôi mộ “phát” và linh hồn người đã khuất được siêu thoát sớm, từ đó tạo thêm vận khí tốt cho con cháu và người thân trong gia đình, trong phong thủy người ta tìm những vị trí huyệt mộ có thế đất tốt (long mạch), và khi chôn người chết, cần chú ý hướng chôn hợp với tuổi và mệnh sẽ là tốt nhất. Vậy xác định hướng đặt quan tài thế nào cho đúng?

Tại một khu nghĩa trang, nếu được chọn, chúng ta có thể dùng là bàn để lấy hướng hợp với người chết, sau đó mới đào huyệt để chôn. Nếu tìm được nơi thế đất có nhiều linh khí là tốt nhất. Khi chôn, chúng ta quay đầu hướng của người chết trong quan tài về hướng phía hợp tuổi với người đó. Phần bia thì gắn vào đầu của phần mộ, nơi đầu người chết quay về.

mo banh da 31

Lăng mộ đá dạng không mái

Đối với trường hợp hỏa táng và sau đó xây lăng mộ, hạ thổ thì hướng của người chết được xác định bằng cách lấy theo hướng nhìn của lăng, mộ khi xây.

Nếu lăng, mộ được xây tại nơi có phong thủy tốt thì hậu vận về sau của những người thân trong gia đình người chết ngày càng thịnh vượng. Trong phong thủy cho rằng, mỗi người sinh ra đều có một loại khí riêng của mình, loại khí này được xem như là linh hồn của người đó và sẽ tồn tại mãi mãi kể cả người đó có chết đi. Loại khí này lan tỏa trong không gian dưới một tần số sóng nào đó khi họ chết và trong một điều kiện không gian, thời gian nhất định, những người thân trong gia đình của người đã mất sẽ nhận được các tín hiệu truyền đi này.

Như vậy khí của người đã chết hay khí của những người đang sống, khí của họ sẽ được dưỡng và phát thêm nếu được đưa vào trong một môi trường có nhiều khí lành. Muốn vậy, chúng ta có thể thay đổi không gian bằng cách sắp đặt làm cho điều kiện sống tại không gian đó tươi hơn, tốt hơn, từ đó mang lại những điều may mắn hơn, thành công hơn. Nhiệm vụ của phong thủy chính là tìm kiếm và phát huy những giá trị này.

22/11/2015 | Lượt xem : 930

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0962 600 122