Dạo quanh thị trường tìm hiểu giá mộ đá tại các làng nghề Việt Nam

Hiện nay, các loại lăng mộ đá đá đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn không chỉ bởi sự bền chắc với thời gian mà còn sở hữu những đường nét thẩm mỹ mang văn hóa truyền thống á đông tinh xảo không có vật liệu nào có thể làm được.

Những ngôi mộ đá luôn là tâm điểm trong các khu nghĩa trang và khu lăng mộ, được làm tinh tế và cầu kỳ đến từng đường nét hoa văn, thiết kế và cả kích thước theo phong thủy, tâm linh mà gia chủ yêu cầu. Hoành tráng, thẩm mỹ và bền mãi với thời gian, chỉ cần đầu tư xây dựng và lắp đặt một lần các khu lăng mộ đá có thể truyền lại cho rất nhiều các thế hệ về sau nên thu hút được sự quan tâm chú ý của nhiều khách hàng hiện nay.

gia-mo-da
Tìm hiểu về giá mộ đá tại các làng nghề

Dạo quanh thị trường các làng đá mỹ nghệ ở Việt Nam hiện nay nổi bật có 3 làng nghề được khách hàng đã sử dụng sản phẩm đánh giá cao cả về chất lượng đá, sự tinh xảo về hoa văn, kinh nghiệm lâu đời của các nghệ nhân làm đá và giá mộ đá tại các khu làng nghề này thì mình xin có một số nhận định như sau:

-Nổi tiếng nhất là làng nghề làm đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình với truyền thống làm nghề đá từ lâu đời và có nhiều thợ làm đá, chế tạo đá mỹ nghệ tay nghề cao hơn hẳn những địa phương khác. Hầu hết mọi người trong làng đều có thể làm được các sản phẩm từ đá, mới đây nhất là công trình 100 vị la hán tại chùa Bái Đính đã được hoàn thiện tại đây với sự công phu và tỉ mỉ của các nghệ nhân.

nghe-nhan-lang-da-my-nghe-ninh-van-ninh-binh

Nhìn chung các sản phẩm tại đây có giá thành tương đối hợp lý so với những nơi khác do gần nguồn nguyên liệu là các núi đá vôi tại đây, cùng đá xanh nguyên khối ở Thanh Hóa được dùng chủ yếu làm các sản phẩm lăng mộ đá.

-Làng nghề được tìm thấy tiếp theo là làng đá mỹ nghệ non nước tại Đà Nẵng. Có tuổi đời hơn 400 năm, làng đá mỹ nghệ non nước không chỉ là nơi cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp cho cả nước mà còn là nơi tham quan của khách du lịch khi đến với Đà Nẵng.

Tuy nhiên, các sản phẩm chủ đạo ở đây là tượng, chế tác non bộ, hòn tiểu cảnh…

products-in-non-nuoc-stone-carving-village-785

– Làng nghề đá mỹ nghệ Thanh Hóa cũng khá nổi tiếng với các sản phẩm tượng đá và lăng, bia mộ. Tập trung chủ yếu ở Vĩnh Lộc – Thanh Hóa các sản phẩm tại đây có giá khá rẻ so với thị trường do có nguồn nguyên liệu sẵn có, nhưng trình độ chế tác chưa thể so sánh được với hai làng nghề có truyền thống lâu đời bên trên.

Làng đá gần khu di tích Thành Nhà Hồ nổi tiếng
Làng đá gần khu di tích Thành Nhà Hồ nổi tiếng

Trên đây là 3 làng nghề làm đá mỹ nghệ nổi tiếng khắp cả nước với các sản phẩm được chế tác từ đá đa dạng, giá thành phải chăng và rất phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của khách hàng về các mặt hàng như lăng mộ đá, lan can đá, tượng đá, lư hương đá…

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá các sản phẩm đá mỹ nghệ vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Bảo An

Địa chỉ: Làng Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

SĐT: 0962.600.122