Lăng mộ đá đẹp, tất tần tật về lăng mộ bằng đá 2017

Bài viết này công ty chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng cả nước những thông tin tổng hợp kiến thức về lăng mộ bằng đá.

Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là từ ghép giữa lăng đá + Mộ đá : lăng đá hay còn gọi là lăng thờ đá, hậu lâu đá, hay long đình đá. Để tìm hiểu về mẫu mã các loại lăng mộ đá. Quý khách có thể tìm kiếm trên mạng với các từ khóa như : lăng mộ đá, mẫu mộ đá đẹp, mộ đá đẹp, lăng mộ đá đẹp, mộ đá ninh bình, lăng mộ đá ninh bình….

Việc quy tập các ngôi mộ trong dòng họ hay gia đình vào một khu đất rồi quy hoạch, thiết kế sao cho phù hợp đang ngày càng được các gia đình dòng họ lựa chọn. Những gia đình có điều kiện thường chọn mua một khu đất rộng, hợp phong thủy sau đó di dời những ngôi mộ nằm dài dác đơn lẻ quy hoạch vào trong một khu đất. Việc làm đó rất tiện cho việc con cháu sau này hương khói. Hơn nữa việc quy hoạch vậy cũng góp phần thể hiện sự phát tài, phát lộc của dòng họ. Chúng tôi nhận thiết kế, thi công các khu lăng mộ bằng đá như vây. Nếu quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ

Hotline: 0962 600 122 – Mrs Trang

Email: langdamynghe@gmail.com

Các hạng mục trong khu lăng mộ đá hoàn chỉnh

Khu lăng mộ đá gia đình, dòng họ là một trong những công trình tâm linh lớn được đầu tư và nghiên cứu kỹ lưỡng với đầy đủ các ý kiến đóng góp của mọi thành viên. Ngoài vấn đề chi phí thì khâu lên bản vẽ thiết kế, thi công và những hạng mục cần thiết sẽ xây dựng là điều đáng bàn.

Mô hình khu lăng mộ đá

Phối cảnh khu lăng mộ

Bản vẽ lăng thờ đá

Bản vẽ lăng thờ đá

Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chế tác và thi công các khu lăng mộ đá hoàn chỉnh lớn nhỏ trên khắp cả nước. Công ty đá mỹ nghệ Bảo An khuyên bạn nên chọn một đơn vị tư vấn thiết kế và thi công chuyên nghiệp để họ đưa ra những lời khuyên chính xác nhất phù hợp yêu cầu, mức chi phí mà công trình đảm bảo đầy đủ mọi yếu tố về chất lượng, mẫu mã, tâm linh…Bởi dân ta vẫn có câu “ trăm hay không bằng tay quen” và những người trong nghề bao giờ họ cũng có cái nhìn tổng quan, đánh giá chính xác và hiểu sâu hơn về các vấn đề trong nghề.

Quý khách hàng và các bạn đang phân vân lo lắng đi tìm một địa chỉ tin cậy để gửi gắm công trình mang tầm quan trọng lớn với gia đình như xây dựng một khu lăng mộ đá thì hãy đến với Công ty đá mỹ nghệ Bảo An, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn và gia đình có được một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh hoành tráng, trang nghiêm và tiết kiệm nhất.

Dưới đây là những hạng mục cần thiết cơ bản cho một khu lăng mộ đá gia đình, dòng họ hoàn chỉnh. Tuy nhiên, tùy vào từng công trình cụ thể mà có sự thay đổi nhất định đặc biệt là vấn đề tâm linh, điều kiện gia đình khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn và áp dụng các hạng mục phù hợp, mời các bạn cùng tham khảo để đưa ra phương án tốt nhất cho khu lăng mộ gia đình mình.

Đặc điểm chung của các khu lăng mộ đá

Một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh thường bao gồm rất nhiều các hạng mục cần thi công khác nhau để đảm bảo yếu tố thờ cúng, lễ nghi, an toàn và thẩm mỹ nhất định. Tùy vào yêu cầu, sở thích của từng gia đình mà chúng tôi lên bản vẽ thiết kế thi công phù hợp. Về cơ bản thì các khu lăng mộ đá cần có đầy đủ các hạng mục cần thiết như: mộ đá, lăng thờ đá, cuốn thư đá, lư hương và đèn đá, lan can đá, cột đá. Ngoài ra còn rất nhiều các yếu tố khác giúp công trình của chúng ta trở lên hoành tráng, đẹp, uy nghiêm hơn như: nghê đá trông lăng, rồng đá, bậc tam cấp, bàn ghế đá, xây dựng khuôn viên cảnh quan bên trong khu lăng mộ…

Do đó, các gia đình có thể căn cứ vào diện tích đất và cảnh quan xung quanh nơi sẽ xây dựng khu lăng mộ, các hạng mục dự kiến sẽ đưa vào xây dựng thi công và mức chi phí để chúng tôi có thể đưa ra phương án thi công thông qua các bản vẽ thiết kế tổng quan, chi tiết hợp lý nhất cho gia đình.

Thiết kế tổng thể một khu lăng mộ bằng đá cơ bản

Thông thường lan can đá sẽ có độ cao khoảng 70-80 cm và chiều dài tùy theo khu mộ. Tại phần cổng vào khu lăng mộ thường có hai cột đá lớn và trên đỉnh cột có 2 con nghê đá. Khu vực cổng vào của lăng mộ đá có thể làm bậc tam cấp, hai bên của bậc thềm này làm 2 con rồng đá. Phần móng nền lăng mộ thường được ốp đá xanh. Bộ phận quan trọng nhất trong khu lăng mộ chính là hệ thống các ngôi mộ đá và lăng đá.

Số lượng và mẫu mã mộ đá sẽ tùy vào nhu cầu của từng gia đình. Còn lăng thờ đá thì chính là điểm thờ chung cho toàn khu lăng mộ đá. Lăng thờ đá thường nằm cuối khu lăng mộ và là hạng mục có mức giá cao nhất. Các bộ phận khác của lăng mộ đá như: cuốn thư đá sẽ được đặt phía trong, lớn hơn cổng và chắn ngang cổng vào để che chắn cho khu lăng mộ khỏi các trường khí xấu. Đèn đá và lư hương đá sẽ dùng để thắp hương còn bàn ghế đá thì để người nhà đến thăm ngồi uống nước và trò chuyện….

Dưới đây chúng ta sẽ đi vào phân tích công dụng và ý nghĩa của từng hạng mục cần có trong một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh cho gia tiên:

Lăng thờ đá

Được xem là hạng mục quan trọng không thể thiếu trong tất cả các khu lăng mộ đá được dùng làm nơi thờ chung của toàn bộ khu lăng mộ. Thường được đặt ở chính giữa công trình và ở phía trên cùng của khu lăng mộ đá đối diện cổng ra vào. Lăng thờ có thiết kế cao lớn nổi bật nhất trong khu lăng mộ tạo nên sự hoành tráng, uy nghiêm sừng sững và thể hiện được tầm vóc của toàn bộ khu lăng mộ đá cũng như bộ mặt của cả gia đình, dòng họ so với các khu lăng mộ khác xung quanh. Do đó, chúng tôi thường tư vấn để gia đình lựa chọn mẫu lăng thờ đá đẹp, hoành tráng và ý nghĩa qua các chi tiết hoa văn chạm trổ tỉ mỉ trên phần mái cong, thân lăng sao cho thật nổi và nhiều ý nghĩa sâu xa cao quý.

lăng thờ đá có nhiều dạng, nhưng có thể phân thành 3 loại lăng thờ đá:

1.Thứ nhất là lăng thờ đá đơn

Lăng thờ đá đơn thường phù hợp với khu lăng mộ có diện tích nhỏ.

Hình ảnh các mẫu lăng thờ đá đơn:

lang tho da dep Lăng thờ đá đơn

2.Lăng thờ đá dạng cánh

Lăng thờ đá dạng cánh phù hợp với khu lăng mộ đá có diện tích trung bình tới lớn

Giới thiệu một vài hình ảnh về lăng thờ đá dạng cánh:

Lăng thờ đá cánh

Lăng thờ đá cánh

3.Lăng thờ đá dạng cánh hộp

Mẫu lăng thờ đá dạng cánh hộp phù hợp với diện tích khu lăng mộ đá trung bình tới lớn. Mẫu lăng thờ cánh hộp hiện nay rất được các gia đình, dòng họ lựa chọn, bởi vẻ đẹp và độ uy nghi của sản phẩm này

Hình ảnh các mẫu lăng thờ cánh dạng cánh hộp:

lang tho da dep mẫu lăng thờ đẹp lăng thờ đá

Mộ đá

Hạng mục quan trọng tiếp theo cũng không thể bỏ qua là những ngôi mộ đá, mỗi ngôi mộ là một thành viên đã khuất trong gia đình được sắp xếp trong khuôn viên theo mong muốn của gia chủ hoặc theo từng cấp bậc từ cao đến thấp theo gia phả của gia đình cung cấp.

Mộ đá hiện nay có mẫu mã rất đa dạng và phong phú như mộ bành đá, mộ không mái, mộ đá một mái, mộ đá hai mái, mộ đá tròn, mộ lục lăng đá, mộ bát giác đá…được chế tác từ các loại đá nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, nguyên liệu đá cho ra sản phẩm đẹp nhất và rẻ nhất hiện nay vẫn là đá xanh Ninh Bình, Thanh Hóa. Tùy vào diện tích không gian bên trong khu lăng mộ, điều kiện chi phí của từng gia đình mà Công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn mẫu mộ đá có kích thước, hoa văn trang trí phù hợp nhưng vẫn hài hòa với tổng thể toàn bộ khu lăng.

Thông thường với các khu lăng mộ quy hoạch với nhiều ngôi mộ thì quý khách nên lựa chọn dạng mộ bành đá hay mộ đá không mái hoặc mộ vòm đá, mộ đá một mái, để tránh việc rối mắt trong quy hoạch.

Hoặc với một khu lăng mộ gồm nhiều đời, thì các đời trên cùng lựa chọn dạng mộ đá ba mái, sau đó giảm số mái dần theo các đời sau.

Mộ tròn đá được các chuyên gia phong thủy đánh giá là dòng mộ phù hợp nhất với phong thủy mộ phần. Mộ đá tròn tích tụ được các luồng khí tốt:

Xem thêm: http://langdamynghe.com/mo-tron-da-y-nghia-phong-thuy-cua-mo-tron.html

Các mẫu mộ tròn đá đẹp:

mộ đá hình tròn đẹp

Lan can đá

Hạng mục quan trọng cần thiết thứ ba mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là lan can đá. Được sử dụng để đảm bảo sự an toàn, bao bọc và che chắn cho toàn bộ các hạng mục khác bên trong khu lăng mộ đồng thời tạo tính thẩm mỹ, là một trong những phần thu hút sự chú ý, đánh giá của khách quan khi nhìn từ bên ngoài.

Lan can đá thông thường được chế tác có chiều cao trung bình từ 70-80 cm và được trang trí  bằng nhiều họa tiết, hoa văn chế tác cầu kỳ khác nhau. Nhưng theo yêu cầu của mỗi gia đình khác nhau và nhu cầu thực tế tại vị trí xây dựng như gần đường đi lại, có nhiều động vật chăn thả xung quanh thì chúng ta có thể làm cao hơn bình thường để đảm bảo an toàn.

Một số mẫu lan can đá thường được lựa chọn nhiều là:

Lan can kín:  được chạm trổ hoa văn tinh tế cùng các cột đá ngăn cách tạo thành bức tường kiên cố đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phía bên trong khu lăng. Mẫu lan can này được lựa chọn nhiều do đáp ứng được cả yêu cầu về khả năng che chắn tốt và tính thẩm mỹ cao.

Các mẫu lan can loại này chủ yếu được chạm khắc hình ảnh tứ quý ( tùng, cúc, trúc, mai); tứ linh (long, lân, quy, phượng) hoặc dạng lan can chỉ có chữ thọ, bông sen hóa

Mẫu lan can rỗng thoáng: với nhiều họa tiết trang trí cầu kỳ được chế tác và sắp xếp theo dạng rỗng hoặc ô thoáng liền kề tạo nên mộ bờ lan can đẹp mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên với chi phí cao do công chế tác nhiều và các động vật nhỏ bên ngoài vẫn có thể chui qua lan can vào bên trong nên thường được sử dụng ở những nơi  xây khu lăng mộ đảm bảo an ninh, an toàn và được trông coi cẩn thận.

Các mẫu lan can rỗng, thoáng:

Cột trụ và cuốn thư đá

Hầu hết các khu lăng mộ đá hoàn chỉnh cần phải có cổng ra vào. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn, cổng sẽ được đặt 2 cây cột trụ đá, trên đầu cột thường đặt nghê đá để canh giữ, xua đuổi tà ma xâm nhập vào khu mộ.

Cuốn thư đá được đặt bên trong ngay  sau cổng vào khu lăng mộ cách cổng khoảng 60 cm tới 80cm để chặn các luồng khí xấu không tốt cho nơi an nghỉ của tổ tiên. Hiện nay có rất nhiều mẫu cuốn thư đá cho quý khách lựa chọn. Quý khách có thể tham khảo các mẫu cuốn thư đá tại đây: http://langdamynghe.com/cuon-thu-da.html

Hình ảnh các mẫu cuốn thư đá tiêu biểu:
Cuốn thư đá đẹp
Cột trụ đá cho khu lăng mộ có hai dạng: Đối với các khu lăng mộ có diện tích mặt tiền lớn, quý khách nên làm loại 4 trụ cổng bằng đá. Đối với khu lăng mộ đá có diện tích nhỏ thì làm 2 trụ bằng đá. Chiều cao cột trụ bằng đá khoảng từ 2,3 tới 3m tùy theo yêu cầu cụ thể của từng gia đình.

Hình ảnh các mẫu cột trụ cổng đá:

Các hạng mục nhỏ khác thường được làm thêm nếu có yêu cầu từ gia chủ:

Lư hương và đèn đá: lư hương được đặt ngoài trời ngay trước lăng thờ đá với công dụng để thắp hương còn được sử dụng để đốt vàng mã và các vật dụng tâm linh khác cho người đã khuất thể hiện một nét đẹp trong văn hóa thờ cúng truyền thống của người Việt Nam chúng ta từ trước tới nay.

Bậc tam cấp: nếu khu lăng mộ được xây dựng với nền móng cao hơn so với mặt đất xung quanh nhiều thì chúng ta nên sử dụng bậc tam cấp đặt ngay ở lối ra vào trước cổng để lên xuống thuận tiện hơn.

Ngoài ra còn có rất nhiều các hạng mục khác góp phần làm khu lăng mộ đá được hoàn thiện hơn về mặt thẩm mỹ như đá lát nền, khu nghỉ của người nhà đến viếng thăm, bàn ghế đá, khuôn viên trồng hoa, cây cảnh…

Trên đây là những hạng mục cần thiết và bổ sung đảm bảo cho một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh về mặt công dụng, ý nghĩa tâm linh và vẻ đẹp thẩm mỹ được các gia đình đã xây dựng lăng mộ đá và giới chuyên môn đánh giá cao. Để có được một khu lăng mộ với quần thể nhiều hạng mục khác nhau kết hợp tạo thành tổng thể hoàn chỉnh, các gia đình nên tham khảo và nhờ sự tư vấn từ các đơn vị chuyên thiết kế thi công khu lăng mộ đá để có thể đưa ra được thiết kế phù hợp nhất với gia đình mình mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí tối ưu.

Địa chỉ thiết kế và thi công khu lăng mộ đá hoàn chỉnh uy tín nhất

Công ty đá mỹ nghệ Bảo An là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chế tác đá mỹ nghệ, thi công hoàn thiện sản phẩm cho khách hàng trên toàn quốc nhiều năm nay. Xuất thân từ cái nôi của nghề đá là làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, chúng tôi tự hào có đội ngũ thợ chế tác giàu kinh nghiệm luôn đảm bảo mang tới cho khách hàng những sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo đẹp xuất sắc.

Có lợi thế về nhân công, trang thiết bị, nhà xưởng được đầu tư hiện đại, gần nguồn đá nguyên liệu…nên chúng tôi tối ưu được chi phí tối đa giúp hạ giá thành sản phẩm cho khách hàng.

Xưởng sản xuất đá Bảo An:

Địa chỉ làm lăng mộ đá đẹp

Đến với Bảo An, các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ khách hàng tối ưu, thi công lắp đặt cho tất cả khách hàng trên toàn quốc kể cả ở rất xa do được đầu tư đầy đủ máy móc, xe vận chuyển…

Video giới thiệu đá mỹ nghệ Bảo An:

Giá thành của Lăng mộ đá

Giá thành lăng mộ đá phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  1. Mẫu mã và kích thước quý khách lựa chọn: Vì sản phẩm lăng mộ đá khá đang dạng về mẫu mã và kích thước do đó chúng tôi chỉ có thể báo giá trực tiếp sau khi đã trao đổi qua với khách hàng về mẫu mã cũng như kích thước
  2. Địa điểm lắp đặt: Giá thành sản phẩm khi báo tới quý khách hàng đã bao gồm cước phí vận chuyển cũng như địa hình lắp giáp. Có những khu địa hình lắp giáp phức tạp cho khâu vận chuyển, phải di chuyển khó khăn vượt qua các chướng ngại vật thì giá thành được cộng thêm 1 chút vào để hỗ trợ đội thợ đi lắp ghép
  3. Thời gian đặt hàng: Thông thường thì lăng mộ đá được lắp đặt vào thời điểm cuối năm là chủ yếu. Do vậy đơn hàng về rất nhiều, chúng tôi phải thi công ngày đêm để kịp tiến độ. Nếu quý khách đặt hàng vào thời gian cuối năm, là giai đoạn cao điểm thì giá thành thường sẽ cao hơn chút so với quý khách đặt hàng ở thời điểm đầu năm hay giữa năm.
  4. Các yếu tố khác như sự yêu cầu đặc biệt khác của quý khách hàng đối với sản phẩm lăng mộ đá, chúng tôi sẽ cân nhắc và đưa vào giá thành.

Hi vọng với một bài viết khá dài này. Quý khách hàng, những người đang quan tâm tới sản phẩm lăng mộ đá, mong muốn tu sửa lại mộ phần hoặc xây mới mộ phần có được thông tin đầy đủ nhất về sản phẩm lăng mộ đá.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và báo giá:

Công ty TNHH đá mỹ nghệ Bảo An

Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Đt: 0962 600 122

Email: langdamynghe@gmail.com

04/09/2017 | Lượt xem : 461

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0962 600 122