Lư hương đá trắng đẹp tinh xảo

Lư hương đá là sản phẩm được sử dụng trong văn hóa thờ cúng và tâm linh của người Việt với niềm tin tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc trong gia đình. Lư Hương là khí cụ dùng để thắp hương xông hương cúng Phật, ngày nay lư hương được sử dụng phổ biến trong tục thờ cúng gia tiên để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm từ xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Chính vì thế, lư hương với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả,  hoá giải được hung khí.

Lư hương ngày nay được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như đồng, sứ, đá…nhưng phổ biến nhất là các loại lư hương cỡ nhỏ được chế tác từ đồng và sứ. Những chiếc lư hương lớn hơn được đặt ở những nơi trang nghiêm như đình, chùa, khu lăng mộ thì thường là lư hương đá với chất liệu đá xanh hoặc đá trắng được khai thác từ tự nhiên.

Lư hương đá trắng là một trong những loại lư hương cao cấp được chế tác từ nguyên liệu đá ganit trầm tích có màu trắng hoặc vàng. Tuy nhiên, đá trắng được nhiều người lựa chọn hơn bởi vẻ đẹp tinh tế, thanh cao mà những chiếc lư hương đá trắng mang lại.

Theo quan niệm trời tròn đất vuông thường thì Lư đồng dùng để cúng Phật, Thánh thường có hình tròn, cúng các vị thần minh thường có hình vuông, trong chùa thường dùng hình dáng của hoa sen để làm lư hương, biểu ý thanh tịnh thoát tục. Lư hương thường được để trên án thờ nên gọi là “Tọa lư” hoặc là “Cúng Lư”, tùy theo thể loại của hương để dâng lên cúng dường mà có tên gọi khác nhau; như nhang thắp thì gọi là Lư cắm nhang, nếu như thắp để nằm cây hương thì gọi là Ngọa hương lư, còn nếu như dùng hương bột để xông hương thì gọi là Đàn hương lư.

Dưới đây là một số mẫu lư hương đá trắng đẹp được sản xuất tại cơ sở đá mỹ nghệ Bảo An:

lu-huong-da-trang-dep-3

lu-huong-da-trang-dep-1

lu-huong-da-trang-dep-2

Quý khách hàng có nhu cầu mua lư hương đá trắng vui lòng liên hệ SĐT: 0962 600 122