Mẫu cây hương đá ngoài trời đẹp

Cây hương đá là một trong những vật phẩm thờ thường được đặt ngoài trời như bàn thờ thiên địa cầu mong mưa thuận gió hòa, gia đình yên ấm, mọi người mạnh khỏe. Từ xa xưa người Việt đã sử dụng cây hương đá trong văn hóa thờ cúng cho tới ngày nay một số cây hương cổ được điêu khắc chạm trổ cầu kỹ đã trở thành biểu tượng quý trong văn hóa người Việt Nam.

cay-huong-da-co

Cây hương đá được quan niệm với ý nghĩa đơn thuần là một trụ đá trên có lư hương để du khách thắp hương khi đến thăm.Cột trụ đá đó là một biểu tượng của “trục vũ trụ”, cột nối giữa “trời – đất” giữa ” cõi âm – dương” và cao hơn là ý nghĩa nhân văn – là đồ thờ có tính truyền thống của dân tộc Việt.

Hiện nay, cây hương đá vẫn giữ nguyên về ý nghĩa được đặt ở ngoài trời bên trên có bát hương, lo hoa, mâm bồng để gia chủ và khách thắp hương. Tại các cơ sở chế tác đá mỹ nghệ cây hương đá là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm đặt mua. Hầu hết các mẫu cây hương đều gồm có cột trụ và mâm thờ bên trên như những cây hương đá cổ. Tuy nhiên, đã có một số thay đổi về hình dáng cột, hoa văn và họa tiết chạm trổ trên thân cột, mâm thờ có phần tinh xảo và cầu kỳ hơn so với những cây hương đá cổ được tìm thấy.

cay huong da 04

Họa tiết chạm trổ được dùng nhiều hiện nay là các đề tài về linh vật, các biểu tượng mang ý nghĩa thiêng liêng, hoa cỏ cách điệu; hoặc bốn mặt đóng trong khung viền (lạc khoản) bao quanh và trong khung vièn đó khắc các dòng chữ ghi ý nghĩa về sự tích liên quan, tên người công đức, niên đại tạo dựng.v.v…

Dưới đây là một số mẫu cây hương đá đang có tại cơ sở đá mỹ nghệ Bảo An mời các bạn cùng tham khảo.

cay huong da 03

cay huong da 05

cay huong da 06

Ngoài cây hương đá, tại Công ty đá mỹ nghệ Bảo An còn có rất nhiều các sản phẩm điêu khắc đá khác như lăng mộ đá, lan can đá, cuốn thư đá, tượng đá…được làm từ những người thợ có tay nghề lâu năm chọn lọc từ làng nghề đá cổ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Quý khách và các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế, mua các sản phẩm đá mỹ nghệ vui lòng liên hệ theo thông tin:

Công ty TNHH đá mỹ nghệ Bảo An

Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại : 0962.600.122

Email : langdamynghe@gmail.com

26/08/2016 | Lượt xem : 372

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0962 600 122