Nên trồng cây gì trong khu lăng mộ đá

Trong các khu lăng mộ đá hay còn gọi là quần thể lăng mộ của gia đình, dòng họ nào đó với những ngôi mộ đá, lăng thờ đá, lư hương, cây hương, cuốn thư đá…tất cả những sản phẩm này được lắp đặt và thiết kế sao cho tổng thể khu lăng mộ đá đẹp mà vẫn giữ được nét uy nghiêm vốn có. Tuy nhiên, để có được một khu lăng mộ đá đẹp hoàn hảo không thể thiếu một vài loài hoa, cây đặc biệt tạo không gian xanh mát, thanh thản làm nơi an nghỉ cho người đã khuất.

Nhiều người không biết nên trồng cây gì ở mộ  , hoa gì và sắp xếp chúng như thế nào cho hợp lý để tạo nên tổng thể một khu lăng mộ đá có kiến trúc đẹp mà vẫn giữ được nét uy nghiêm, thanh tịnh vốn có. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn loại cây, hoa với ý nghĩa và vị trí trồng cây thích hợp:

Cây đại: Loài cây này có một vẻ đẹp rất thoát tục với hình thức những thân cây trụi lá và những chùm hoa trên cao, tạo cảm giác linh thiêng, mênh mang trong không gian của các kiến trúc tôn giáo cổ truyền. Thường được trồng ở hai bên đường vào, sát ngay phía trước hoặc ở hai bên, không nên trồng phía sau. Cây đại thường thấy rất phổ biến ở các chùa. Theo nhà Phật thì cây đại là một cây thiêng trong hệ cây thiên mệnh (nghĩa là sinh khí, linh hồn của vũ trụ, trời đất). Trong quan niệm của người xưa thì loài cây này có khả năng hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho đất và nước để khởi phát một cuộc sống viên mãn.

hoa-dai-trong-truoc-lang-mo

Cây thiết mộc lan: Với sức sống mãnh liệt và ý nghĩa may mắn.

Cây gạo: thường được trồng nhiều ở các đền, quán hoặc những ngôi chùa vừa thờ Phật vừa thờ Thánh. Người ta cho rằng cây gạo với những chiếc gai ở thân cây cũng được coi là chiếc thang bắc lên trời, là cái gạch nối trong mối giao hòa giữa cha trời và mẹ đất.

cay-gao-trong-lang-mo

Cây thông /tùng: trồng trong lăng mộ tượng trưng cho người quân tử, học rộng tài cao, cũng là biểu tượng cho sự kiên tâm giữ vững được phẩm chất cao đẹp của mình trước phong ba bão tố.

Cây xương rồng: nói đến xương rồng như  nhắc nhớ đến sức sống mãnh liệt. Với cây sương rồng được trồng ở nghĩa trang như một điều mà người còn sống mong rằng những người quá cố dù ở thế giới bên kia nhưng cũng có cuộc sống khỏe mạnh như thế giới bên này. Ngoài ra chúng ta còn có thể trồng thêm một số cây như: cây cau, cây vạn tuế, cây si, cây sanh…và một số loại hoa như hoa cúc, hoa đồng tiền,…

 2

Cây vạn tuế: Cây vạn tuế mang vóc dáng uy nghi, đẹp cổ kính với ý nghĩa mang lại sự bền vững trong sự nghiệp. Cây trồng làm cảnh, tạo vẻ bình yên, hiền hòa cho không gian xung quanh.

26/07/2016 | Lượt xem : 449

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0962 600 122