Ngỡ ngàng các mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam

Cùng đi hết chiều dài đất nước Việt Nam và tìm hiểu về văn hóa tâm linh dành cho người đã khuất của người Việt, chúng ta không khỏi ngỡ ngàng trước những miền quê với các khu lăng mộ nguy nga, tráng lệ như những tòa lâu đài, cung điện trong truyện cổ tích.

Tại sao lại có những người, những nơi chi số tiền lớn để xây các khu lăng mộ đá lớn, khu nhà thờ tổ tiền tỷ như vậy? Họ xây cất với nhiều lý do khác nhau nhưng có một quan niệm tâm linh chung đó là khi chết muốn có một nơi an nghỉ thật mát mẻ, an nhàn, thanh thản không xô bồ vật chất, hoặc có quan niệm “sống vì mồ mả”, “sống gửi thác về” nên họ không tiếc xây lăng mộ lớn thậm chí lớn hơn những ngôi nhà của người sống.

1, Thành phố lăng mộ làng An Bằng

Tại đây người ta thường gọi là “thành phố ma” hay nghĩa địa xa hoa nhất Việt Nam. Những quần thể lăng mộ nơi đây nổi tiếng đến mức, đến Huế, hỏi bất kỳ người dân nào đều biết.

20111227111822_3

xnhung-ngoi-mo-tien-ty-cua-nguoi-hue2

2, Nhà thờ dòng họ Trần

Tỷ phú Trần Văn Sen đã bỏ tiền tỷ, mua lại gần 10ha đất làng Mẹo – ngôi làng tỷ phú ở Thái Bình – xây dựng lăng Đức Hoằng Nghị Đại Vương. Đây được đánh giá là lăng mộ thuộc loại lớn nhất Việt Nam.

anh 4 ok

3, Lăng mộ 3.000 cây vàng báo hiếu cha mẹ

Khu lăng mộ đình đám này được xây dựng trong vòng 2 năm với nhiều loại nguyên vật liệu quý hiếm thời bấy giờ như đá xanh mua từ Thụy Sĩ, đá núi lấy tại Ngũ Hành Sơn ở miền Trung.

mo1

4, Khu lăng mộ triệu đô của đại gia đất Cảng

Vị đại gia đất Cảng này là ông Vũ Hồng K.. Ở tuổi “thất thập cổ lai hy”, vị đại gia bậc nhất Hải Phòng một thời chỉ còn khao khát tự tay xây mộ cho mình lúc nằm xuống. Để thực hiện điều đó, ông đã bỏ ra 9 tỷ đồng để có trong tay mảnh đất 3.000 m2 thuộc địa phận Kiến An, Hải Phòng làm nơi yên nghỉ.

image_2lfapqq2gf10h

Tags:

mẫu lăng mộ đá đẹp

lan can đá

15/06/2016 | Lượt xem : 217

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0962 600 122