Những điều cần tránh trong việc xây dựng mộ phần theo phong thủy

Xây dựng mộ phần là một trong những việc quan trọng của người sống dành cho những người đã khuất. Bởi xây dựng mộ phần không chỉ thể hiện được lòng thành kính, biết ơn đối với những người đã khuất mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới những người còn sống. Nếu xây dựng mộ phần không đúng, không hợp phong thủy thì không những không mang lại tốt lành cho con cháu còn sống mà có thể mang tới những vận xui xẻo đến cuộc sống của những người còn sống. Vậy xây dựng mộ phần như thế nào cho đúng, chuẩn, hợp phong thủy? Những điều cần tránh trong việc xây dựng mộ phần theo phong thủy? Để giúp các bạn tránh được những sai lầm trong xây dụng mộ phần hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Những điều nên tránh khi tiến hành xây dựng mộ phần

– Không nên xây mộ chiếu góc nhọn vào những phần mộ đối diện hoặc ngược lại là để cho góc nhọn của mộ đối diện chiếu góc nhọn vào phần mộ của gia đình mình. Tốt nhất nếu gia chủ xây dựng lăng mộ thì nên xây thêm bức bình phong cuốn thư đá. Cuốn thư đá sẽ có tác dụng che chắn, xua đuổi tà khí, vận khí xấu, tà ma, những điều không tốt lành giúp hóa giải rất tốt về cả phần Âm và phần Dương. Tùy vào diện tích khuôn viên mộ mà gia chủ có thể lựa chọn kích thước và vị trí đặt cuốn thư đá sao cho phù hợp.

– Không nên xây dựng tường bao cắt ngang thân mộ mà phải xây ôm bao quanh cả phần mộ.

– Không được xây kín mặt bên trên phần mộ để thông thiên hoặc để phần hở quá bé. Theo phong thủy trong xây dựng mộ phần thì tốt nhất là phải mở rộng phần thông thiên nếu như phần này quá bé hay chưa có. Phàn thông thiên càng rộng sẽ càng tốt.

Những điều cần tránh trong việc xây dựng mộ phần theo phong thủy

– Không được xây dựng nhiều ngôi mộ thành một hàng cạnh nhau nhưng lại không có sự phân cách rõ ràng trong một khuôn viên lăng mộ. Nếu như gia chủ gặp phải trường hợp này thì hãy dùng vạch sơn hoặc vật liệu nào đó để tiến hành thực hiện ngăn cách rõ ràng từng phần mộ riêng ra. Tuy nhiên cách tốt nhất là gia chủ hãy lưu ý ngay từ khi thiết kế xây dựng cần phải có ý thức và nắm rõ được vấn đề này để phân chia rõ ràng từng phần mộ khác nhau.

– Không nên đổ bê tông, cốt thép giằng xung quanh phần dưới đất và dưới nền lót. Bởi người ta quan niệm rằng khi đổ bê tông cốt thép như vậy sẽ giống như tạo ra song sắt nhà tù chắc chắn giam cầm các người chết tại đây. Vì thế nếu như gia chủ xây dựng mộ phần thì chỉ nên đổ bê tông không hoặc nếu trong trường hợp rất cần thiết có cốt thép thì chỉ đổ bên mặt trên mộ.

– Không nên đổ bê tông kín phần sân xung quanh ngôi khu mộ nếu như khuôn viên mộ còn rộng bởi điều này vừa tạo cảm giác nóng bức, khó thoát nước mà lại không tạo được giá trị thẩm mỹ đẹp. Tốt nhất là gia chủ nên lựa chọn cách trồng cỏ xanh hoặc rải đá, sỏi cuội trong khuôn viên mộ vừa tạo cảm giác tự nhiên lại có khả năng hút, thoát nước tốt lại vừa trong lành, hài hòa với thiên nhiên phù hợp phong thủy.

Những điều cần tránh trong việc xây dựng mộ phần theo phong thủy 1

– Không nên đào hố đặt tiểu, quách quá nông. Tùy vào địa hình và tính chất đất của từng khu vực để đào tuy nhiên tối thiểu độ sâu cũng khoảng 2m để sao cho khi đặt tiểu, quách xuống thì khoảng cách so với mặt đất ít nhất là 1,5m. Lưu ý khi đào hố tránh đào quá nông, dưới 1m chưa hết lớp đất mặt sẽ rất không tốt.

Bài viết trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi chỉ ra những sai lầm cần tránh trong việc xây dưng mộ phần theo phong thủy. Bởi việc xây dựng có ý nghĩa vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới con cháu những người đang sống. Nếu như việc xây dựng mộ phần có gì không đúng hay sai sót thì sẽ có thể gây ra nhiều hậu quả, điềm xấu tới người sống. Vì vậy, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp cho quý khách có thêm những kiến thức bổ ích trong xây dựng mộ phần đúng phong thủy. Từ đó biết được những điều nên làm và nên tránh khi xây dựng mộ phần cho gia đình, dòng họ mình để con cháu được phù hộ, độ trị may mắn, làm ăn phát đạt.

13/01/2018 | Lượt xem : 829

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0962 600 122