Những lưu ý khi lựa chọn đất để đặt huyệt mộ theo phong thủy

Mộ phần không là nơi chôn cất thể xác và trú ngụ của linh hồn những người đã khuất. Tuy nhiên việc lựa chọn đất để đặt huyệt mộ cho người chết lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới cả người đã chết và còn sống. Chính vì vậy, khi lựa chọn đất để đặt huyệt mộ cho người chết chúng ta cần phải hết sức thận trọng, xem xét thật kỹ sao cho phù hợp phong thủy để người chết được yên nghỉ nơi suối vàng mà người sống được phù hộ thịnh vượng, phát đạt. Vậy nên lựa chọn đất để đặt huyệt mộ theo phong thủy như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập tới một số lưu ý trong lựa chọn đất đặt huyệt mộ theo phong thủy để các bạn có thể tham khảo.

Những lưu ý trong việc lựa chọn đất để đặt huyệt mộ theo phong thủy

– Nơi đặt huyệt một thì cần lựa chọn khu vực đất cao ráo vừa phải, có cây cối tốt tươi, không gian phía trước huyệt mộ thông thoáng không bị che chắn khuất tầm mắt. Trường hợp đất đặt huyệt mộ ở trên đồi thì nên lựa chọn khu đất có các dòng nước chảy bao bọc dưới chân hoặc xung quanh huyệt mộ được bao bọc bởi đồi núi, phía sau có đồi núi che chắn, phía trước có ao hồ, sông ngòi chảy quanh thì đây được coi là thế đất rất tốt để lựa chọn đặt huyệt mộ theo phong thủy.

– Vị trí đất đặt huyệt mộ cần phải yên tĩnh, nên tránh xa những nơi náo nhiệt, ồn ào hay đường đi lối lại bởi nếu phạm phải những điều này thì mộ phần sẽ dễ bị nhiễu ảnh hưởng tới sự an nghỉ của người đã khuất mà còn khiến tổn hại tới hồng phúc của con cháu. Đặc biệt là không chọn vị trí đất đặt huyệt mộ có đường đi hoặc dòng nước đâm thẳng vào, đâm xuyên sang hai bên mộ hoặc gần đường đi sẽ khiến cho gia đình con cháu người chết dễ bị lụn bại, hao tổn nhân đinh.

– Cần tránh nơi đặt huyệt mộ ở những nơi có nhiều gió để mộ phần có thể tụ khí tốt. Tối kỵ việc đặt mộ ở vị trí quá cao, trợ trọi một mình như thế gọi là thế “cô phong sát” sẽ đón gió bốn phương khiến cho khí tốt không tụ mà còn bị tan tác khiến cho con cháu gặp nhiều xui xẻo, làm ăn lụn bại, dễ hao tổn nhân đinh thậm chí là tuyệt tự.

– Lưu ý là nên lựa chọn nơi đặt huyệt mộ phải tránh những chỗ đã có người chôn trước đó hoặc nơi có nhiều xương các loại thú như trâu, bò, lợn, voi,…Nếu như phạm phải những điều này sẽ khiến cho con cháu gặp nhiều xui xẻo dễ mắc các bệnh nan y thậm chí là chết trùng tang liên tục nhiều người trong vòng 3 năm đầu.

Những lưu ý khi lựa chọn đất để đặt huyệt mộ theo phong thủy

– Khi lựa chọn đất đặt huyệt mộ cần lưu ý lựa chọn khu đất long mạch phải chảy không bị cắt đứt. Nếu như phạm phải những điều này con cháu bị ảnh hưởng dễ bị ốm đau, bệnh tật hoặc chết bất đắc kỳ tự, tuyệt tự tuyệt tôn không còn con trai nối dõi tông đường.

– Nên lựa chọn khu đất đặt huyệt mộ tránh xa những cây lớn bởi nếu gần thì cây dễ đâm rễ ăn sâu xuống mộ khiến đâm vào hài cốt người quá cố dẫn tới động mộ, động long mạch làm ảnh hưởng tới con cháu còn sống gặp phải những điều xui xẻo hoặc hao tổn phúc thọ.

– Lựa chọn đất đặt huyệt mộ cần tránh vị trí mặt đất bị lồi lõm, thế đất có hình dáng kỳ dị, đất đi khô cằn, khô cứng hoặc đơn độc trên đồi núi cao.

– Vị trí đặt huyệt mộ nên tránh đặt trên hoặc cạnh nước ngầm hoặc dưới đáy huyệt mộ không được mịn đẹp mà đất đá lổn nhổn sẽ dễ khiến cho mộ bị sụt, sạc lở ảnh hưởng xấu đến phúc lộc của gia đình, con cháu trong dòng họ.

– Trường hợp đặt mộ ở nghĩa trang thì nên tránh các vị trí có các mộ xung quanh lấn chiếm hoặc án ngữ ngay trước mặt hoặc đâm thẳng vào hai bên mộ phần. Nếu như phạm phải điều này thì con cháu trong gia đình, dòng họ dễ bị xui xẻo, làm ăn lụn bại, hao tổn nhân đinh đặc biệt là đối với gia đình con trai trưởng của người đã quá cố được chôn cất tại đây.

– Khi đào đất tại nơi đặt huyệt mộ mà thấy đất tơi xốp, nhẹ, mịn, đỏ hoặc có màu ngũ sắc như hồng vàng, hồng có vân, màu son đậm,…thì được coi là thế đất đẹp rất tốt cho việc đặt huyệt mộ theo phong thủy.

– Khi đào đất ở nơi đặt huyệt mộ sâu xuống đáy huyệt thì thấy mạch nước ngầm nhưng không phải nước ngầm, có màu sắc nước trong xanh, mùi thơm thì đây được coi là vị trí đất tốt. Nếu như khi đào xuống đáy thấy không có mạch nước ngầm hoặc nước bẩn, đục, có mùi hôi, bị ô nhiễm thì không nên chôn ở đây để tránh con cháu gặp xui xẻo.

Những điều tối kỵ trong việc chọn đất đặt huyệt mộ theo phong thủy

Việc lựa chọn vị trí đặt huyệt mộ vô cùng quan trọng bởi nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới con cháu trong gia đình dòng họ người chết nên cần tránh, tối kỵ lựa chọn những vị trí dưới đây:

– Tối kỵ vị trí thiên bại: đây là nơi đã từng bị nạn đại hồng thủy tràn qua nếu như đặt huyệt mộ ở đây sẽ khiến cho con cháu dễ bị bơ vơ, ly tán.

–  Vị trí thiên sát: là nơi đã từng bị sét đánh làm cho long thần kinh hãi nếu như đặt ở vị trí này con cháu sẽ gặp phải nghèo khó không phát được.

– Vị trí thiên cùng: là nơi cô độc, trống trải, đầu nguồn đuôi thủy. Nếu như lựa chọn phải vị trí này sẽ khiến cho con cháu rơi vào cô đơn.

– Vị trí thiên khuynh: là nơi nước không quy tụ, long thần không trú sẽ khiến cho con cháu trong gia đình dễ bị mất của, mất người.

Những lưu ý khi lựa chọn đất để đặt huyệt mộ theo phong thủy 1

– Vị trí thiên vệ: đây là nơi đón gió của tứ phương tám hướng, long thần không trú khiến cho con cháu khó khăn, làm ăn lụn bại, gặp nhiều xui xẻo.

– Vị trí thiên thấp: đây là nơi có địa thế thấp, khí xấu, không được khô ráo, sạch sẽ như vậy long mạch không tốt khiến cho con cháu dễ mắc bệnh tật triền miên.

– Vị trí thiên ngục: là nơi bên dưới huyệt có nhiều hang hố, thiếu hoặc không nhìn thấy ánh sáng khiến long thần ám muội. Nếu như đặt huyệt mộ ở vị trí này sẽ khiến cho con cháu bị ảnh hưởng như ngu muội, không phát.

– Vị trí thiên cẩu: là nơi mà hai bên không có núi non bên cạnh, gió thổi, nước cuốn, không có long thần khiến cho con cháu dễ bất hiếu, gian nghịch, bất lương.

– Vị trí thiên ma: đây là vị trí có đất đai không chắc chắn, chênh vênh, long thần nông cạn nên dễ gây ảnh hưởng khiến con cháu trong gia đình người đã khuất nông cạn, thiếu hiểu biết.

– Vị trí thiên cô: là nơi đất đai không màu mỡ, rất khô cằn, cây cối không phát triển cũng gây ảnh hưởng tới người sống khiến cho họ thường xuyên thất bại, gặp khó khăn trong cuộc sống.

– Lạc táng ở những nơi đã từng là khu mộ cổ bỏ hoang sẽ khiến cho đời con cháu về sau dễ bị câm điếc.

– Lạc táng ở sau những công trình tâm linh như đền, miếu khiến mạo phạm thánh thần khiến cho con cháu dễ gặp phải kiện tụng.

– Lạc táng ở những nơi sơn tiêu mộc khách sẽ dễ ảnh hưởng tới con cháu khiến con cháu tà dâm, gian ác.

– Lạc táng ở vị trí thùng đấu có nghĩa là nơi người ta đã từng lấy đất đóng gạch, ngói thì con cháu có thể bị ảnh hưởng như bị sẹo, tật, không lành lặn,..

– Lạc táng ở những vị trí không rõ ràng như hai bên đường. Nếu như được hướng tốt thì con cháu có thể gặp cát lợi nhưng nếu có hướng xấu thì con cháu sẽ bị ảnh hưởng dễ gặp tai họa, xui xẻo.

Như vậy, trên đây là một số những chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý trong việc lựa chọn đất đặt huyệt mộ theo phong thủy và những điều tối kỵ nên tránh khi lựa chọn vị trí đất. Hy vọng rằng với những thông tin trong bài viết chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn thế đất tốt để đặt huyệt mộ theo phong thủy cho người đã khuất giúp tránh được những vận xấu, xui xẻo và được phù hộ gặp nhiều may mắn, phúc phần. Có thể nói, việc xây dựng mồ mả cho những người đã khuất đặc biệt là việc lựa chọn đất đặt huyệt mộ vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn tới con cháu trong gia đình, dòng họ. Chính vì thế mà để lựa chọn được thế đất đẹp cho người chết có được mồ yên mả đẹp, yên nghỉ an lành nơi suối vàng và phù hộ độ trì cho con cháu được may mắn, bình yên, phát đạt, hạnh phúc thì chúng ta cần phải có kiến thức để cân nhắc, lựa chọn sao cho phù hợp phong thủy.

23/11/2017 | Lượt xem : 564

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0962 600 122