Tìm hiểu làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân

Ninh Vân là một xã miền núi nằm ở phía Tây Nam huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình nổi tiếng với nhiều danh thắng đẹp trong đó có một phần quần thể di sản danh thắng thế giới Tràng An.

230614092141

Hơn 400 năm tuổi làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình được công nhận là làng nghề chế tác đá mỹ nghệ truyền thống lâu đời với  1.600 hộ chế tác đá, hình thành hơn 60 doanh nghiệp, 450 tổ hợp sản xuất đá mỹ nghệ với hơn 2.000 thợ chuyên, hơn 1.000 thợ bán chuyên và hơn 1.000 thợ từ các vùng khác về Ninh Vân làm đá. Nhiều hộ sản xuất với hàng trăm lao động và nghề chế tác đá còn tạo điều kiện cho nhiều ngành nghề khác phát triển như vận tải, cơ khí.

sutu2-e3f67

Là làng nghề truyền thống với các đời đều làm nghề chế tác đá mỹ nghệ, các sản phẩm được tạo ra tại đây đều mang sắc thái và đặc trưng riêng không giống với sản phẩm của bất kể vùng miền nào. Xưa kia, nghề đá chủ yếu chế tác ra những sản phẩm thông dụng như chậu cảnh, cối đá, tảng đá cổ bồng, những con giống làm cảnh. Ngày nay, nghệ nhân đá Ninh Vân có thể vừa sản xuất tại chỗ, kể cả sản phẩm có quy mô lớn, nặng tới nhiều tấn, vừa có thể chế tác lưu động tại bất kỳ nơi nào trong cả nước, với nhiều loại sản phẩm đá như: các khu lăng mộ đá, mộ đá, đồ thờ đá các loại như: tượng thờ, tượng đài, tượng nghệ thuật, bể cảnh, thống đá, các con giống, tứ linh, lư hương đá, cây đèn, cột trụ…

MINOLTA DIGITAL CAMERA

Quý khách đến với Ninh Vân không chỉ để mua và tham khảo các sản phẩm đá mỹ nghệ tinh xảo được làm thủ công bởi những người thợ yêu nghề mà còn được chiêm ngưỡng những thắng cảnh đẹp, con người hồ hởi, nhiệt tình hiếu khách.

nhung-diem-du-lich-khong-the-bo-qua-dip-tet-duong.8

 

Công ty TNHH  Bảo An – Chuyên cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp

Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

SĐT: 0962 600 122

Email: langdamynghe@gmail.com