Tìm hiểu về tượng phật Di Lạc đá trong phong thủy

Tượng Phật Di Lạc bằng đá đang là một trong những sản phẩm tượng đá phong thủy đang được rất nhiều người sử dụng cho ngôi nhà của mình. Phật Di Lạc được coi là một trong những biểu tượng của Phật Giáo đại diện cho sự vui tươi, may mắn, hạnh phúc thịnh vượng. Chính vì vậy mà tượng Phật Di Lạc thường được tạc bằng đá để trưng bày trong nhà với mong muốn được đón tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, việc sử dụng Phật Di Lặc bằng đá để trưng bày cũng cần phải hợp lý, đúng cách, hợp phong thủy thì gia chủ mới có thể đón được may mắn, tài lộc. Vậy lựa chọn và sử dụng Phật Di Lạc như thế nào là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Phật Di Lạc là ai?

Phật Di Lạc là một trong những vị Phật biểu tượng độc đáo trong Phật Giáo. Đây là vị Phật thứ 5 kế nhiệm phật Thích Ca Mâu Ni và được coi là vị Bồ Tát xuất hiện trên Trái Đất đã được giác ngộ hoàn toàn, trở thành Phật để giảng dạy Phật pháp và đi giáo hóa chúng sinh.

Phật Di Lạc khác với các vị Phật khác bởi người không mang dáng vẻ trầm tư, uy nghiêm thường thấy mà là là dáng vẻ luôn vui tươi, nụ cười luôn yêu đời, thân hình to béo, bụng phệ đại diện cho sự hạnh phúc, may mắn.

Tương truyền rằng Phật Di Lạc là hình ảnh của Bố Đại, một thiền sư người Trung Quốc tại thế kỷ thứ X. Nhà sư Bố Đại là người có tướng mập mập, to khỏe, bụng béo, trên tay thường cầm một cây gậy, trên lưng thường đeo một túi vải to để đựng đồ người ta cho sau đó lại đem đi phân phát cho trẻ con. Vị sư này có biệt tài dự đoán thời tiết rất chính xác.

Phật Di Lạc thường được gọi với cái tên dân gian là Phật Cười, ông luôn đi chân đất, đeo túi vải khất thực khắp thế gian, Phật Di Lạc đi tới đâu thì luôn cười tươi hiền hậu được trẻ con rất yêu quý vây quanh.

Ngày vía Phật Di Lạc là ngày gì?

Trong Phật Giáo, người ta chọn ngày mùng một Tết là ngày vía đức Phật Di Lạc, ngày này được coi là ngày tương lai rực rỡ, tốt đẹp, ngày tương lai sẽ thành Phật. Chư Tổ thấy rằng thế gian xem ngày mùng 1 Tết là ngày định đoạn có ý nghĩa quan trọng trong suốt một năm , trong những ngày này mọi người thường ăn nói, hành động dè dặt. Ngày mùng 1 Tết  được coi như ngày đầy đủ ý nghĩa của tương lai vì vậy nó đã được lấy để làm ngày vía đức Phật Di Lạc. Mỗi khi tới mùng 1 Tết thì sáng dậy chúng ta lạy đức Phật, vía đức Di Lạc giống như đặt hết niềm tin, hy vọng vào tương lai tốt đẹp, với hy vọng sẽ trở thành Phật. Đây là một trong những ý nghĩa nhân văn sâu sắc của ngày mùng 1 Tết âm lịch để chúng ta lễ vía đức Phật Di Lạc.

Tìm hiểu về tượng phật Di Lạc đá trong phong thủy

Ý nghĩa hình ảnh của tượng đức Phật Di Lạc đá theo phong thủy

Đức Phật Di Lạc với hình tượng to béo, bụng phệ, miệng luôn mỉm cười, sảng khoái, vui tươi. Chính vì vậy, hình ảnh Phật Di Lạc tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, con cháu sung túc, đề huề. Trên lưng Phật Di Lạc thường vác một túi vải to đựng tất cả những gì khất thực được trên đường rồi lại đem chia cho người khác, chiếc túi vải ấy được coi là biểu tượng cho sự đủ đầy vật chất, một cuộc sống ấm no.

Tượng Di Lạc được coi là biểu tượng cho sự hạnh phúc, may mắn, vui vẻ, tài lộc chính vì vậy mà người ta sử dụng tượng Di Lạc với mong muốn xóa tan những chuyện không may mắn, xui xẻo để đón chào những niềm vui, may mắn, hạnh phúc tới gia đình mình. Hình ảnh đức Phật cười có ý nghĩa sức mạnh có thể làm thay đổi tâm trạng những người đối diện vì thế mà người ta cho rằng đức Phật Di Lạc ở đâu thì ở đó sẽ có tiếng cười và niềm vui tràn ngập.

Trong phong thủy, đức Phật Di Lạc được coi là biểu tượng của niềm vui, vô tư, sự hài hòa nên giống như biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Chỉ cần ngắm nhìn khuôn mặt tươi cười của Phật Di Lạc thì bao muộn phiền, căng thẳng đều có thể giảm đi, con người ta sẽ cảm thấy tươi vui hơn. Không những thế, việc xoa bụng Phật cũng được cho rằng sẽ mang tới nhiều may mắn, tốt lành cho người sờ.

Đặc biệt, trong phong thủy, người ta rất ưa chuộng những tượng Phật Di Lạc đá có khuôn mặt rạng rỡ, tươi vui với mong muốn nhận được nhiều may mắn, tốt lành, vạn sự suôn sẻ. Tượng phật Di Lạc tượng trưng cho sự thịnh vượng chính vì vậy mà chúng ta thường thấy hình ảnh phật Di Lạc cầm thỏi vàng, đồng tiền và đeo túi vải trên vai được cho là chứa rất nhiều vật báu trong đó. Một số hình ảnh tượng Phật Di Lạc ta còn thấy ông mang theo chiếc gậy như ý – tượng trưng cho sức mạnh quyền lực hay hình ảnh đức Phật Di Lạc mang theo chiếc bình Hồ Lô – tượng trưng cho sức khỏe lâu bền, trường thọ.

Ý nghĩa của một số hình tượng Phật Di Lạc bằng đá thường thấy

– Tượng đức Phật Di Lạc chơi đùa với trẻ nhỏ mang ý nghĩa biểu tượng cho sự sung túc, đề huề con cháu và một cuộc sống ấm no, đủ đầy, hạnh phúc.

– Tượng Phật Di Lạc kết hợp với một số yếu tố như thỏi vàng, bao tiền, gậy như ý, tiền vàng,..là biểu trưng cho sự may mắn về tài lộc, tiền bạc.

– Tượng Phật Di Lạc kết hợp với hình ảnh quả Đào Tiên, bình Hồ Lô, cành Tùng,..là biểu trưng cho sự may mắn tốt đẹp về sức khỏe, trường thọ đặc biệt cành tùng trong phong thủy có thể xua đuổi được ta ma, vận khí xấu.

Tượng phật Di Lạc ôm đá có ý nghĩa thể hiện cho hành động đi nhặt lượm tất cả những nỗi buồn của thiên hạ gom lại cho mình giúp hóa giải những nỗi buồn sầu giúp cho thiên hạ có được niềm vui, hạnh phúc.

– Hình ảnh tượng Di Lạc đá đứng một chân cao một chân thấp hoặc đang ngồi một chân chống lên biểu tượng cho tinh thần lạc quan, luôn sẵn sàng giúp đỡ chúng sinh, hóa giải những muộn phiền, xui xẻo cho thế gian đồng thời qua đó thể hiện được những giáo lý của nhà Phật.

Tìm hiểu về tượng phật Di Lạc đá trong phong thủy 1

Tượng Phật Di Lạc bằng đá nên đặt ở vị trí nào?

Việc lựa chọn vị trí đặt tượng Phật Di Lạc như thế nào cho đúng, chuẩn phong thủy để có thể mang tới may mắn, tài lộc cho gia chủ là một trong những vấn đề rất quan trọng. Nếu như làm không đúng thì không những không mang tài lộc mà còn có thể gặp chuyện không may mắn.

– Khi tượng Phật Di Lạc trưng bày trong phòng khách thì nên đặt ở vị trí trang trọng nhất, đối diện với cửa chính hướng thẳng mặt ra ngoài hoặc ngự trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa với mong muốn được phù hộ cho gia đình luôn vui vẻ, thuận hòa, sum vầy, an lạc, thái hòa.

– Theo phong thủy thì nên đặt tượng Phật Di Lạc theo hướng Tây Bắc, đây là cung quý nhân phù trợ, đặt ở hướng Tây Nam sẽ là cung Thiên Lộc. Không nên đặt tượng Phật Di Lạc theo hướng Tây Bắc chỉ về nhà vệ sinh hoặc nhà bếp bởi như vậy sẽ thể hiện sự bất kính. Có thể đặt tượng Phật theo hướng Đông Nam cung tài lộc hoặc những hướng ở cung tốt trong ngôi nhà.

– Đặt tượng phật thì nên đặt tượng ao trên 1 m đối diện với cửa chính sẽ giúp cho gia chủ thuận hòa với hàng xóm, tình cảm hàng xóm láng giềng tốt hơn, và khách tới thăm nhà có nhiều thiện cảm hơn.

– Nếu đặt tượng Phật Di Lạc trên bàn làm việc hoặc bàn học thì sẽ giúp cho đường học hành, công danh, sự nghiệp may mắn thành đạt. Bên cạnh đó, mỗi khi học hành hay làm việc căng thẳng mà ngồi ngắm nhìn tượng Phật Di Lạc sẽ giúp cho tinh thần được giải tỏa trở nên thoải mái, thư thái hơn để đạt được hiệu quả công việc, học tập tốt hơn.

– Tượng phật Di Lạc đặt trong xe sẽ giúp cho những người tài xế có thể bớt căng thẳng, mệt mỏi hơn làm cho họ trở nên tập trung, tinh thần minh mẫn hơn khi lái xe, giảm bớt được tai nạn, rủi ro có thể xảy ra.

– Tượng Phật Di Lạc đặt ở những nơi dễ thấy và sang trọng nhất trong ngôi nhà. Khi bước vào nhà bạn sẽ thấy ngay được nụ cười rạng rỡ của đức Phật giúp cho bạn vơi bớt đi mệt mỏi, căng thẳng bồn bề cuộc sống. Việc ngắm nhìn nụ cười của Phật Di Lạc thường xuyên còn giúp cho bạn vui tươi, thoải mái hơn trong cuộc sống.

Một số lưu ý trong việc lựa chọn tượng phật Di Lạc phù hợp

Khi lựa chọn tượng phật Di Lạc thì gia chủ cần hết sức cẩn trọng lựa chọn sao cho phù hợp với không gian với một số lưu ý quan trọng sau:

– Tượng Phật lớn hơn thì sẽ tốt hơn bởi tượng Phật lớn sẽ giúp thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ nên căn cứ vào không gian, diện tích để lựa chọn kích thước tượng Phật Di Lạc sao cho phù hợp nhất. Kích thước tượng Phật Di Lạc có vài trò quyết định khá lớn đến sự may mắn, thu hút vận khí tốt cho gia chủ.

– Nên lựa chọn những bức tượng Phật Di Lạc to lớn, nụ cười tươi, bụng to phệ để có thể thu hút được nguồn năng lượng lớn hơn giúp cho gia chủ luôn đón nhận được may mắn, hạnh phúc, ấm no, thuận hòa, vui vẻ.

– Tượng Phật Di Lạc thường cầm một số đồ vật khác nhau như Hồ Lô, Thỏi Vàng, túi vải,… mỗi vật lại mang một ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy mà khi lựa chọn tượng phật Di Lạc gia chủ nên tùy theo mục đích, nhu cầu trưng bày của mình mà chọn tượng phật phù hợp nhất.

Cách thỉnh Phật Di Lạc về nhà như thế nào?

Khi bạn đã lựa chọn được một bức tượng Phật Di Lạc phù hợp thì trước hết cần phải chọn ngày giờ tốt để làm lễ khai quang rồi thỉnh ông về. Tuy nhiên cách này chỉ như một phong tục hay tín ngưỡng dân gian chứ trong kinh phật không quy định điều này. Theo như Pháp sư Tịnh trong “Phật giáo là gì?” thì lại cho rằng khi thỉnh tượng phật về nhà không cần thiết phải nhờ ai khai quang bởi chính tượng phật sẽ vì chúng ta mà khai quang bởi theo quan điểm của phật thì bất cứ nơi đâu đều có sự tồn tại của bồ tát, đức phật. Chính vì vậy mà việc khai quang khi thỉnh đức Phật Di Lạc hay không sẽ tùy vào cái tâm của gia chủ thờ Phật chứ khai quang hay không không quan trọng. Điều quan trọng nhất chính là lòng thành của người thờ Phật vì vậy nên lựa chọn một vị trí trang trọng, phù hợp để đặt tượng Phật.

Cách thờ cúng Phật Di Lạc như thế nào?

Phật Di Lạc là một vị Phật nên việc cúng lễ sẽ không giống như việc cúng Thần Tài – Thổ Địa. Khi khấn vái đức Phật thì chúng ta không nên cầu xin tiền tài, vật chất trước mặt họ bởi Phật tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, vui vẻ hạnh phúc. Khi làm lễ cúng phật Di Lạc thì chỉ được cúng lễ chay.

Tìm hiểu về tượng phật Di Lạc đá trong phong thủy 2

Những điều cấm kỵ cần biết khi đặt tượng Phật Di Lạc trong nhà

– Khi đặt tượng Phật Di Lạc không được đặt trực tiếp xuống nền nhà bởi như thế thể hiện sự bất kính với đức Phật. Phật Di Lạc không phải là ông Địa – Thần Tài đặt thờ ở góc nhà như nhiều người vẫn lầm tưởng.

– Không đặt tượng Phật Di Lạc ở các phòng riêng tư như phòng ngủ bởi như thế thể hiện sự thiếu tôn trọng, thành kính với đức Phật. Không những thế, việc đặt tượng Phật trong phòng ngủ sẽ khiến cho con người dễ gặp những giấc mộng mị, ngủ không được ngon giấc rất ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Không được đặt tượng Phật trong những nơi kín đáo như tủ, hộp kín, két sắt rồi khóa lại sẽ khiến đức Phật không vui, không thoải mái khiến cho các thành viên trong gia đình dễ gặp ốm đau, xui xẻo.

– Không được đặt tượng Phật Di Lạc ở vị trí gần hoặc hướng về nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng ăn bởi đây là những nơi được cho là không sạch sẽ, không trang nghiêm.

– Không đặt tượng Phật Di Lạc ở ngay dưới cầu thang hoặc chân gác bởi nơi này thường xuyên có người qua lại, rất ồn ào, không nghiêm trang. Nếu đặt ở những vị trí này gia đình sẽ dễ gặp chuyện không may, lận đận, lục đục.

– Trong một không gian ngôi nhà không nên đặt quá nhiều tượng Phật. Chỉ nên đặt tối đa 3 bức tượng Phật hay còn gọi là Tam Thế Phật. Ba vị Phật phải được đặt đồng cấp với nhau chứ không được phân biệt.

Nên lựa chọn mua tượng Phật Di Lạc ở địa chỉ nào uy tín?

Công ty đá mỹ nghệ Bảo An chúng tôi có truyền thống chế tác, buôn bán kinh doanh các sản phẩm đồ đá nhiều năm trên thị trường đồ đá mỹ nghệ. Công ty chúng tôi chuyên nhận chế tác, thiết kế, thi công, vận chuyển, lắp đặt các công trình, sản phẩm đồ đá như lăng mộ đá, cuốn thư đá, đồ thờ đá, con giống đá, tượng đá trong đó có tượng phật Di Lạc đá,..

Với đội ngũ thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao cùng với hệ thống trang thiết bị làm việc hiện đai, đầy đủ tiện nghi chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm đồ đá nói chung và tượng Phật Di Lạc bằng đá nói riêng với chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ đảm bảo, có giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp với văn hóa tín ngưỡng của người Việt và đặc biệt là đúng phong thủy.

Đến với công ty chúng tôi khách hàng có thể đặt hàng theo yêu cầu hoặc thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mục địch và điều kiện của mình. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang tới cho khách hàng chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp mà giá thành cạnh tranh so với thị trường.

Bài viết trên đây là một số thông tin chúng tôi chia sẻ về một số điều về tượng Phật Di Lạc trong phong thủy. Với những thông tin này chúng tôi mong muốn mang tới cho quý khách những kiến thức hữu ích trong việc sử dụng, lựa chọn tượng Phật Di Lạc sao cho đúng nhất, chuẩn nhất, phù hợp phong thủy để gia chủ có thể đón được may mắn, bình an, hạnh phúc tới cho gia đình mình. Nếu quý khách còn thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng tượng Di Lạc đá thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cụ thể. Công ty đá mỹ nghệ Bảo An chúng tôi luôn sẵn sàng và hân hạnh được phục vụ quý khách  bất cứ khi nào có nhu cầu.

14/11/2017 | Lượt xem : 520

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0962 600 122