Tư vấn thiết kế khu lăng mộ gia đình

Quý khách đang muốn xây dựng cho gia đình một khu lăng mộ đá nhưng chưa biết cần những hạng mục nào? Xin hãy tham khảo bài viết sau đây của công ty chúng tôi.

Nghĩa trang gia đình là gì?

Nghĩa trang gia đình hay còn gọi là khu mộ giành riêng cho gia đình dòng tộc. Việc quy hoạch nghĩa trang gia đình có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với con cháu. Một khu nghĩa trang gia đình đẹp, hợp phong thủy, thoáng đãng sẽ làm cho con cháu đang làm ăn xa rất yên tâm công tác.

Nghĩa trang gia đình có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, hoa văn tinh xảo, mang lại vẻ đẹp cổ tính tâm linh và sự bền vững vĩnh cửu, giúp cả gia tộc, dòng họ có thể quây quần bên nhau cả khi đã khuất núi và giúp con cháu thuận tiện hơn khi thăm viếng sau này. Các thành phần thường có của một khu nghĩa trang gia đình là: lăng thờ đá, lan can đá, cổng đá, cuốn thư đá, đỉnh đá, các ngôi mộ đá,… Tất cả các nhân tố này tạo thành một khuôn viên thiết kế nghĩa trang gia đình hoành tráng và đẹp mắt bằng đá tự nhiên.

Giới thiệu các phần trong nghĩa trang gia đình, khu mộ gia đình

Một khu lăng mộ đá có thể bao gồm rất nhiều các hạng mục đá, tùy theo sở thích và điều kiện của từng gia đình. Bao quanh khu lăng mộ thường là phần lan can đá hay còn gọi là hàng rào đá. Lan can đá có độ cao khoảng 70-80 cm là vừa phải. Tại phần cổng vào lăng mộ thường làm hai cột đá lớn và bên trên đỉnh cột này có 02 con nghê đá đứng trông khu lăng mộ. Khu vực cổng của lăng mộ đá có thể làm bậc tam cấp đá để làm lối lên khu lăng mộ đá, hai bên của bậc thềm đá này làm 02 con rồng đá. Vào phía trong khu lăng mộ đá, trước hết là phần móng nền chúng ta ốp lát bằng đá độ dày khoảng 3cm tới 5cm bằn đá xanh Ninh Bình hay Thanh Hóa.

Bộ phận quan trọng trong khu lăng mộ là hệ thống các ngôi mộ đá và lăng thờ đá.

Mộ đá

Về mộ đá thì số lượng và mẫu mã tùy vào khách hàng. Như quý vị đã biết, hiện nay mộ đá đã có mặt ở gần như tất cả các khu nghĩa trang trên cả nước, mộ đá được làm bằng rất nhiều các chất liệu đá khác nhau như đá xanh đen, đá trắng, đá đỏ, đá granites, đá xanh rêu… Mỗi loại đá có màu sắc, độ bền và giá cả khác nhau.

Các mẫu mộ đá thông dụng hiện nay có mộ đá tròn, mộ đá ba mái, mộ đá hai mái, mộ đá vòm, mộ bành đá, hay mộ đá tam cấp…

Quý khách tham khảo thêm bài viết sau : http://langdamynghe.com/lang-mo-da-dep-tat-tan-tat-ve-lang-mo-bang-da-2017.html

Mộ đá

Lăng thờ đá

Còn lăng thờ đá là khu thờ chung cho toàn khu lăng mộ đá. Lăng thờ đá thường lớn nhất và nằm ở cuối khu lăng mộ đá. Lăng thờ đá cũng là hạng mục có giá cao nhất. Các bộ phận khác của lăng mộ đá như : cuốn thư đá (bình phong đá) đặt phía trong, to hơn cổng và chắn ngang cổng vào khu lăng mộ. Cuốn thư đá có ý nghĩa che chắn cho khu lăng mộ, mọi người vào khu lăng mộ sau khi qua cổng phải rẽ qua cuốn thư đá mới vào được bên trong. Đèn đá và lư hương đá dùng để thắp hương. Bàn ghế đá để người nhà đên thăm có thể ngồi uống nước và trò chuyện. Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế khu lăng mộ đá, vui lòng liên hệ công ty đá mỹ nghệ Bảo An – Tel : 0962600122

mẫu lăng thờ đẹp

Lưu ý khi quy hoạch khu lăng mộ gia đình

khu quy hoạch khu lăng mộ gia đình cần lưu ý đến vấn đề hướng đặt của từng ngôi mộ. Hiện nay nhiều nghĩa trang được quy hoạch theo một hướng nhất định để phù hợp với cảnh quan chung. Tuy nhiên thì bên phía dưới, cụ thể là phần tiểu, quách, vẫn có thể quay theo hướng gia chủ mong muốn

Lưu ý trong quy hoạch khu lăng mộ phải dự tính được các ngôi mộ sau này sẽ còn đặt vào trong khu đất đó, để có bố trí cụ thể, hợp lý ngay từ bước ban đầu

Tham khảo ý kiến thành viên trong việc quy hoạch khu lăng mộ đá gia đình

Việc xây dựng mới hay tôn tạo các khu lăng mộ cho gia đình cần phải được sự thống nhất của các thành viên trong gia đình. Việc xây dựng lăng mộ là việc làm vì tâm, vì nghĩa. Nên hạn chế việc bất hòa trong việc quy hoạch và xây dựng khu lăng mộ sao cho phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình, dòng tộc.

Sự đóng góp ý kiến của nhiều người trên tinh thần xây dựng chắc chắn sẽ đem tới một quy hoạch tổng thể đẹp nhất cho khu lăng mộ gia đình

Chọn đất tốt trong việc xây dựng lăng mộ gia đình

Đầu tiên, bạn cần phải chọn đất có sinh khí (long mạch): nơi đó hơi lồi như mu con rùa, cỏ cây tươi tốt, đất đầy đặn thì là vị trí tốt để đặt nghĩa trang gia đình, giúp gia chủ và con cháu sẽ phú quý và thành đạt. Bên cạnh đó, vùng đất được đặt nghĩa trang cho gia đình phải chưa từng bị chôn lấp hay đào xới, khí đất phải rắn chắc, tươi tốt, đất tươi mịn, có mùi thơm nếu ở vùng đồng bằng; mịn màng, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng có vân như đất ở miền núi.

Nơi đặt nghĩa trang gia đình cũng nên có núi bao bọc để tụ được sinh khí và không làm tản sinh khí. Khu đất cao có đồi núi ôm lấy nhưng không bị khuyết chính là đất lành. Đặc biệt là vùng đất an tàng cần được thủy bọc. Ví dụ như huyệt mộ nằm trên đồi mà có dòng nước chảy dưới chân chính là huyệt quý bởi sinh thủy thì sẽ vượng.

Sẽ rất tốt nếu chọn vị trí nơi thiết kế nghĩa trang gia đình có phía trước thông thoáng hoặc nếu trường hợp đất đai quá hiếm hoi thì cũng phải có một khoảng trống phía trước. Khi chọn đất bạn cũng cần đặc biệt quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh, không đặt nghĩa trang gia đình ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay đâm xuyên sang hai bên. Đường đi sát sau huyệt cũng là tối kỵ. Tốt nhất là chọn đặt lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, cách xa đường đi lối lại quanh khu mộ.

Thuê đơn vị tư vấn thiết kếkhu lăng mộ gia đình

Việc tư vấn và thiết kế khu lăng mộ dành cho gia đình rất quan trọng, cũng như việc xây dựng nhà cửa để sinh sống cho chính chúng ta. Việc thiết kế trước sẽ giúp các gia đình có cái nhìn tổng quan về khu mộ của gia đình mình sau khi được hoàn thiện.

Công ty đá mỹ nghệ Bảo An, đơn vị uy tín hàng đầu trong việc thi công thiết kế các khu lăng mộ gia đình bằng đá nguyên khối tự nhiên. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí cho các gia đình có nhu cầu về xây dựng, quy hoạch khu lăng mộ đá

Các mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình cho quý khách tham khảo:

Khu lăng mộ đẹp

Phía trên là mô tả cả bản một khu lăng mộ đá gia đình. Sau khi nhận thông tin đầy đủ từ phía khách hàng, công ty chúng tôi sẽ cho thiết kế bản vẽ để gửi tới quý khách hàng, giúp quý khách hàng có cái nhìn cụ thể hơn về khu lăng mộ gia đình

 

Quý khách có nhu cầu thiết kế xây dựng khu lăng mộ gia đình bằng đá tự nhiên nguyên khối, xin vui lòng liên hệ

Công ty Đá mỹ nghệ Bảo An

Đc: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Đt: 0962600122 – Mrs Trang

Email: langdamynghe@gmail.com

Từ khóa tìm kiếm:

 • thiết kế lăng mộ
 • thiết kế chân lăng mộ
 • t? h?u B?c K?n
 • mộ chung ốp đá 4 cái
 • thiết kế mộ phần
 • khu mộ an giang
 • gia đinh co liên quan đên trang tri
 • cách đặt lăng mộ cho dòng họ
 • cách đặt khu mô gia đinh
 • mau da lang mo xa nghia tan nam dinh

11 thoughts on “Tư vấn thiết kế khu lăng mộ gia đình

 1. Với thiết kế hướng đến không gian xanh và gần gũi với thiên nhiên nên các bản thiết kế của Hà Vinh ngoài giữ nguyên và phát huy các yếu tố phong thủy mà còn có giá trị về thẩm mỹ, công năng sử dụng chuyên nghiệp trong thiết kế – thi công xây dựng lăng mộ, nhà thờ họ, phục dựng đình chùa trong cả nước: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP HCM

 2. Với nhịp sống ngày càng phát triển và hiện đại cũng như khă năng tài chính thay đổi, hiện nay nhiều gia đình đã và đang nhờ các kiến trúc sư, thầy phong thủy xem và tư vấn thiết kế khuôn viên mộ cho gia tộc. Đây cũng là một cách báo hiếu và tưởng nhớ đến người đã mất. Tư vấn các kiến thức để xây mộ, làm lăng mộ đúng cách. Chọn vị trí đặt mộ, chọn hướng mộ và kích thước xây mộ theo thước Lỗ Ban phong thủy. Dưới đây là những lý thuyết chúng tôi đúc kết được và giới thiệu cho các bạn. Áp dụng vào công việc xây dựng mồ mả, mộ phần cho người chết sao cho hợp lý, hợp phong thủy và có tính thẩm mỹ, bền vững.

 3. Công ty chúng tôi nhận thiết kế thi công các khu lăng mộ, công viên vĩnh hằng, khu lăng mộ tập hợp các mộ của một chi một nhánh, gồm đầy đủ lối vào , chấn môn, nhà làm lễ, các cặp mộ đôi hoặc để liền nhau. Chung quanh có lan can, chấn môn che chắn bớt lối vào để giữ nguyên cho khu mộ. Chất liệu xây gạch đặc, ốp đá granite liền mạch.

 4. Công ty đá mỹ nghệ ninh bình, văn phòng tại hà nội . Với đội ngũ thiết kế 2D, 3D thiết kế khu mộ đá gia đình, thiết kế khu lăng mộ theo yêu cầu khách hàng. Bản thiết kế mộ đá đẹp, ý tưởng phong thủy chuyên nghiệp.Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn thiết kế khu lăng mộ đá hoàn chỉnh tốt nhất.
  ” Con người ai sinh ra trên đời này cũng đều trải qua 4 cửa ải là sinh, lão, bệnh, tử. Hay chết là một trong 4 khâu của định luật “thành, trụ, hoại, diệt”. Có một câu danh ngôn rất hay: “Sự chết là con lạc đà đen quỳ đợi ngay trước cổng nhà của tất cả mọi người.” (Abe- el -Kader). Nói theo tam đoạn luận thì: ông này bà nọ là con người; mà đã là con người nên họ đều phải chết; vì thế, tôi cũng là con người, nên tôi cũng phải chết. ”
  Quý khách đang muốn xây dựng cho gia đình một khu lăng mộ đá nhưng chưa biết cần những hạng mục thi công như thế nào? Đơn giá ra sao? Xin hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi. Một khu lăng mộ đá có thể bao gồm rất nhiều các hạng mục đá, tùy theo sở thích và điều kiện của từng gia đình. Bao quanh khu lăng mộ thường là phần lan can đá hay còn gọi là hàng rào đá. Lan can đá có độ cao khoảng 70-80 cm là vừa phải. Tại phần cổng vào lăng mộ thường làm hai cột đá lớn và bên trên đỉnh cột này có 02 con nghê đá đứng trông khu lăng mộ. Khu vực cổng của lăng mộ đá có thể làm bậc tam cấp đá để làm lối lên khu lăng mộ đá, hai bên của bậc thềm đá này làm 02 con rồng đá.

 5. Thiết kế khuôn viên khu lăng mộ đá đẹp cho gia đình, dòng họ.Hình ảnh những mẫu lăng mộ đẹp nhất tại Việt Nam.Được làm hoàn toàn bằng đá tự nhiên nguyên khối, do thợ đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình sản xuất và lắp đặt toàn quốc.

 6. Gia đình tôi ở Phú Thọ, muốn công ty tư vấn thiết kế một khu lăng mộ đá cho gia đình. Mong được hồi âm

 7. Xin tư vấn thiết kế khu lăng mộ đá cho gia đình tôi tại Vụ Bản, Nam Định

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *