Ý nghĩa của rồng đá bậc thềm trong phong thủy

Rồng đá trong phong thủy Phương Đông là con vật linh thiêng đứng đầu trong tứ linh mang ý nghĩa to lớn có thể hô mưa gọi gió mang lại mùa màng bội thu cho người dân, bởi vậy trong văn hóa phương đông chúng ta rồng được đặt ở nơi trang trọng và mọi người dân tôn thờ với hy vọng rồng linh thiêng sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho chúng sinh.

Rồng đá bậc thềm là một trong những sản phẩm được điêu khắc tỉ mỉ và tinh xảo thể hiện sự tôn nghiêm và lòng thành kính đối với linh vật tượng trưng cho sức mạnh của thần linh. Rồng đá bậc thềm thường được đặt ở hai bên bậc thềm lối vào ở các khu đền, chùa, đình, miếu thờ…thể hiện là chốn linh thiêng và là con vật linh gắn liền với nhà Phật.

Ý nghĩa của rồng đá bậc thềm trong phong thủy:

Ngày xưa, rồng là tượng trưng cho nhà vua nên trong tất cả các vật dụng của nhà vua đều được chạm trổ hoặc thêu hình rồng và chỉ nhà vua mới được sử dụng biểu tượng rồng. Rồng là sức mạnh và là con vật có thể kết nối trời đất, vừa có thể bay trên mây lại có thể ở dưới nước. Rồng đá bậc thềm thường chỉ được đặt trước điện của nhà vua thời xưa với ý nghĩa luôn sẵn sàng đợi lệnh của nhà vua để mang tới thiên đình, những con rồng đá thường được chạm có mây hai bên thân để tượng trưng cho nhà vua đang cưỡi mây. cưỡi rồng chu du thiên hạ.

Ngày nay, rồng đá bậc thềm được đặt ở những nơi linh thiêng gắn liền với văn hóa trong đạo phật là con vật đứng đầu trong tứ linh với ý nghĩa mong muốn luôn mang những điều may mắn tốt đẹp cho người dân.

Một số mẫu rồng đá bậc thềm của Công ty đá mỹ nghệ Bảo An:

rong da bac them

rong da 13

rong da 12

rong da 7

rong da 1

Xem thêm : các mẫu rồng đá

Bảo An là công ty chuyên chế tác và sản xuất các sản phẩm đá mỹ nghệ từ đá xanh Ninh Bình, Thanh Hóa như lăng mộ đá, lư hương đá, cuốn thư đá, lan can đá, lăng thờ đá…Tư vấn, thiết kế và thi công hoàn thiện các khu công trình từ đá như khu lăng mộ đá, hệ thống bậc thềm, lan can, sân bằng đá trong các đền, chùa, khu di tích lịch sử…Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực chế tác đá mỹ nghệ công ty đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ trong quá trình xây dựng và lắp đặt để hoàn thiện các công trình thi công trong thời gian nhanh nhất và chất lượng tốt nhất.