Ý nghĩa lăng thờ đá – Các mẫu long đình đá đẹp nhất

Ý nghĩa lăng thờ đá/ long đình đá

So với các sản phẩm lăng mộ đá thì lăng thờ đá là sản phẩm mang tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn cho toàn bộ khu lăng mộ của gia đình, dòng họ.

Lăng thờ đá hay còn gọi là long đình đá được sử dụng là phần thờ cúng chung cho cả gia đình, họ, chi hoặc ngành, thể hiện sự hưng thịnh giàu có, gia đình hạnh phúc sum vầy, lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Hầu hết các mẫu lăng thờ đá đều được chế tác cầu kỳ nhiều họa tiết hoa văn cùng phần mái cong vút như mái đình, là đặc trưng trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Một khu lăng mộ đá có quy mô gia đình, chi, ngành thường có các sản phẩm đầy đủ như cuốn thư đá, lan can đá, mộ đá và nổi bật nhất chính là lăng thờ đá ( Long đình đá) được đặt ở trung tâm với kích thước lớn nổi bật hơn hẳn so với các vị trí khác. Một khu lăng mộ đẹp là nơi được thiết kế và bài trí hợp lý theo hàng thứ bậc của mỗi người trong dòng họ, và lăng thờ đá cần đặt ở giữa với thiết kế, kích thước phù hợp với tổng thế cả khu lăng mộ…

Chất liệu được sử dụng trong chế tác lăng thờ đá nói riêng và các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung tại Công ty đá mỹ nghệ Bảo An chúng tôi chủ yếu là đá xanh nguyên khối được khai thác từ các vùng núi đá Ninh Bình, Thanh Hóa. Đặc điểm nổi bật của nguồn đá tại đây chính là màu sắc đều, vân đá hiện rõ và đẹp, độ cứng vừa phải có thể chịu tác động tốt từ thời tiết và thuận lợi cho các nghệ nhân chế tác trong quá trình làm việc. Có cơ sở chế tác gần nguồn nguyên liệu nên chi phí vận chuyển được tiết kiệm đáng kể giúp giảm giá thành sản phẩm hơn so với các địa phương khác.

lăng thờ đá

Các loại lăng thờ đá hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn nhất trong năm vừa qua:

Lăng thờ đá một gian ba mái: là mẫu lăng thờ được lựa chọn nhiều nhất bởi thiết kế đẹp, kích thước hoành tráng với phần mái cao cong vút, các họa tiết thiết kế chạm trổ tinh xảo, tỉ mỉ, mềm mại.

Lăng thờ ba gian ba mái: mẫu long đình đá lớn phù hợp các khu lăng mộ lớn cho các dòng họ được chia thành các chi nhỏ với 1 hoặc 3 bát hương dùng chung và riêng cho từng chi. Lăng thờ mẫu này có kích thước lớn và cũng thường được làm bằng đá xanh nguyên khối, chất liệu khác sẽ được làm theo yêu cầu đặt hàng của khách hàng như đá trắng, đá vàng…

Lăng thờ đá hai mái: Tương tự mẫu lăng thờ đá 3 mái đây là một trong những mẫu lăng thờ bán tốt nhất hiện nay. Thiết kế đẹp, giá cả phải chăng là lý do mẫu lăng thờ này được lựa chọn nhiều khi xây các khu lăng mộ đá.

Lăng thờ đá ba gian hai mái: với gian giữa là gian chính và hai gian nhỏ hai bên tạo sự cân đối hài hòa cho mẫu lăng thờ đá. Phù hợp các khu lăng mộ đá lớn dành cho dòng họ.

Còn rất nhiều các mẫu Long đình đá mời quý khách hàng tham khảo tại link sản phẩm lăng thờ đá: http://langdamynghe.com/lang-tho-da.html

Mọi chi tiết tư vấn, đặt hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH đá mỹ nghệ Bảo An

Địa chỉ: Làng Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 0962 600 122

Email: Langdamynghe@gmail.com

10/01/2017 | Lượt xem : 252

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0962 600 122