Ý nghĩa phong thủy của cuốn thư đá

Cuốn thư đá là một sản phẩm của nghệ thuật làm đá mỹ nghệ tại làng Ninh Vân, Ninh Bình…qua bàn tay điêu khắc và chạm trổ thì những khối đá núi sần sùi góc cạnh đá được hóa thân thành những sản phẩm đặc biệt đẹp và độc đáo mang đậm nét văn hóa phương đông nói chung và văn hóa người Việt nói riêng. Cuốn thư đá thường được thiết kế gồm lớp đế và lớp thân. Phần đế có thể làm dạng chân quỳ trạm hổ phù hoặc đơn giản hơn là trạm triện, trạm lá.Phần thân có rất nhiều kiểu trạm nhưng thông thường có chữ phúc và năm con dơi (ngũ phúc). Cuốn thư kích thước lớn thường có hai cột đá hai bên, phía trên cột là cặp đèn đá. Hai bên của cuốn thư bao giờ cũng là hình ảnh bút nghiên và cây kiếm, tượng trưng cho sự thông minh và dũng cảm. Phía trên của chiếc cuốn thư có thể là đôi rồng chầu nguyệt (rồng thật hoặc rồng mây).

cuon thu da 24

Ý nghĩa phong thủy của cuốn thư đá:

Ở Việt Nam, một trong những cách khắc phục và hạn chế những yếu tố xấu, phát huy những yếu tố tốt về phong thủy cho môi trường, cảnh quan, không gian sống của con người là dùng cuốn thư đá, một vật phong thủy đa năng.

Cuốn thư đá xuất phát từ các yêu cầu trong phong thủy, chức năng chủ yếu là gia tăng tính bền vững của đất, ngăn chặn khí xấu và các yếu tố bất lợi cho gia chủ. Trải qua năm tháng, cuốn thư đá dần kiêm thêm chức năng trang trí mỹ thuật và trở thành một nhân tố không thể thiếu trong kiến trúc truyền thống. Kiến trúc Huế là một trong những ví dụ điển hình bởi không nơi nào có nhiều cuốn thư đá như ở Huế, đây cũng là nơi còn lưu giữ được nhiều kiểu cuốn thư đá cổ nhất, không chỉ trong kiến trúc cung đình mà ngay cả ở đền chủa, am miếu, đình làng, nhà thờ họ…dường như nơi nào cũng hiện diện những bức cuốn thư đá được trang trí cầu kỳ, tinh xảo và mang nhiều ý nghĩa.

Mọi chi tiết liên quan về tư vấn và ý nghĩa cuốn thư đá vui lòng liên hệ:

Công ty đá mỹ nghệ Bảo An

ĐC: làng Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

SĐT: 0962 600 122

27/06/2016 | Lượt xem : 264

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0962 600 122