Lư hương đá và những ý nghĩa trong văn hóa thờ cúng

Lư hương đá  là sản phẩm đồ thờ đá vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh và là một sản phẩm không thể thiếu trong các công trình đặc biệt như các khu lăng mộ, chùa chiền, nhà thờ và các nghĩa trang…Lư hương đá ngoài có ý nghĩa đặc biệt về mặt tâm linh còn là một sản phẩm trang trí đặc biệt cho những công trình mà chúng tôi đã kể ở trên.

 

Tìm hiểu lư hương đá

a1

Lư hương đá được làm từ nguyên liệu chính là đá xanh hoặc đá trắng của Thanh Hóa, ngoài ra cũng có một số cơ sở đá mỹ nghệ sử dụng bằng đá tự nhiên của Nghệ An hoặc Ninh Bình. Về nguyên vật liệu thì chất lượng đá giữa các vùng là tương đương nhau, tuy nhiên đối với những loại đá được khai thác từ Nghệ An thường có giá thành nhỉnh hơn bởi quá trình vận chuyển có xa hơn.

Thông thường các chuyên gia hay các nghệ nhân về đá mỹ nghệ vẫn khuyên khách hàng nên lựa chọn lư hương đá làm bằng đá xanh bởi đây là nguyên liệu có vẻ đẹp rất đặc trưng, độ bền cao, chịu được nhiệt độ cao, không bị bào mòn bởi nước, dễ chạm khăc được những hoa văn đẹp và độc đáo, và càng thời gian về sau các sản phẩm làm từ đá xanh lại có vẻ đẹp cổ điển và cuốn hút.

Lư hương đá là sản phẩm chuyên dùng để đốt hương, lư hương có thể đặt tại các nghĩa trang, các khu lăng mộ hay đến các công trình lớn hơn như chùa chiền hoặc chốn linh thiêng. Để mua những sản phẩm lư hương đá đẹp nhất quý khách có thể đến với đá mỹ nghệ Bảo An thuộc làng đá Ninh Vân, Ninh Bình. Với những nghệ nhân lâu năm và khéo tay sẽ mang đến cho quý khách những mẫu lư hương có hoa văn đẹp và hợp với phong thủy nhất. Những hoa văn thường được chạm trổ trên những lư hương bằng đá là, chữ Phúc, Lộc, Thọ hay sư tử, rồng, kỳ lân….

Ý nghĩa của lư hương đá

a2

Lư hương đá ngoài nơi để đốt hương còn là nơi để đốt những vật dùng cần thiết và quần áo cho những người đã khất. Lư hương đá thể hiện được nét đẹp văn hóa thờ cúng đối với đa số bộ phận của người dân Việt Nam. Lư hương tròn hay lư hương vuông sẽ có những ý nghĩa đặc trưng và được sử dụng ở các công trình tâm linh khác nhau.

>> Xem thêm ý nghĩa của cây hương đá.

Để xem những mẫu lư hương đá và các sản phẩm đồ thờ đá đẹp như cây hương đá hay bàn lễ đá quý khách hãy đến với đá mỹ nghệ Bảo An của chúng tôi. Cho đến hiện nay công ty chúng tôi đã thiết kế hàng chục mẫu lư hương đá đẹp để phục vụ mọi nhu cầu của quý khách. Ngoài ra công ty chúng tôi còn tư vấn thiết kế những khu lăng mộ đá đẹp và hợp phong thủy. Để đặt hàng hoặc tư vấn về lăng mộ quý khách vui lòng gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi: 0962.600.122.

Công ty TNHH đá mỹ nghệ Bảo An

Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

 

09/03/2016 | Lượt xem : 242

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0928.591.555