Bậc tam cấp và cách tính bậc tam cấp trong phong thủy

Bậc tam cấp là một chi tiết phổ biến và khá quan trọng trong các công trình nhà ở dân sinh cũng như công trình đền, đình, chùa…truyền thống. Trong các công trình hiện đại ngày nay cũng vẫn áp dụng công thức tính bậc tam cấp ngày xưa là tính theo Thiên – Địa – Nhân chứ không phải theo quy luật SInh – lão – bệnh – tủ như nhiều người vẫn nhầm tưởng.

bac-tam-cap-da-06

Tại sao có tên gọi là bậc tam cấp?

Trong các công trình xây dựng nhà ở ngày xưa ông bà thường làm 3 bậc thềm trước nhà để lấy lối ra vào, lên xuống trong nhà ra ngoài sân nên mới có tên là bậc tam cấp. Tuy nhiên, có rất nhiều các công trình có bậc lên nhiều hơn 3 bậc thì theo quy luật trên người ta sẽ xây dựng số bậc là bội số của 3 là theo quy luật Thiên – địa – nhân. Xem thêm : Mẫu cột đá đẹp trong nhà thờ họ

bac-tam-cap

Nhưng nhiều người vẫn tính theo quy luật Sinh – lão – bệnh – tử là đúng hay sai? Sẽ là không sai nếu áp dụng đúng quy luật trong phong thủy Phương đông là Sinh – bệnh – lão – tử thì bậc tam cấp rơi vào chữ lão sẽ tốt cho gia đình và suy ra khi xây bậc tam cấp chúng ta chỉ cần chọn số lẻ để xây là được không cần tính toán xem phong thủy nhiều.

bac-tam-cap-dep

Khi xây dựng bậc cầu thang trong nhà hầu hết mọi người cũng tính theo quy lật sinh – lão – bệnh – tử chọn số bậc cầu thang là lẻ và theo vòng tuần hoàn bậc kết thúc của cầu thang tại mỗi tầng phải rơi vào cung sinh để mang luồng sinh khí tốt vào nhà theo đường bậc lối đi duy nhất trong nhà và tổng số bậc cầu thang ở mỗi tầng cần là số lẻ như 17, 21,…Theo quan niệm phong thủy, cầu thang là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của toàn bộ căn nhà. Vì thế điểm khởi đầu của cầu thang trong nhà phải sáng sủa, thông thoáng, và được đặt vào cung “lành”, hướng tốt.

>>> Xem thêm: lăng mộ đá đẹp

Một số hình ảnh bậc tam cấp đá công ty Bảo An đã hoàn thiện cho khách:

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn lắp đặt bậc tam cấp bằng đá hay các sản phẩm đá mỹ nghệ khác vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH đá mỹ nghệ Bảo An

Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại : 0962.600.122

Email : langdamynghe@gmail.com

bac-them-tam-cap-da-dep

bac-tam-cap-da-02

bac-tam-cap-da-01

bac-tam-cap-da-04

24/10/2016 | Lượt xem : 1209

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0928.591.555