Các loại cây nên trồng quanh khu mộ

Từ xưa tới nay, mộ phần là một trong những nét tâm linh trong văn hóa người Việt chúng ta. Người Việt Nam chúng ta luôn quan niệm rằng khi người mất đi sẽ sang một thế giới tốt đẹp hơn và đoàn tụ với ông bà tổ tiên từ những đời trước, bởi vậy những người còn sống luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất từ cõi vĩnh hằng đối với những người đã khuất.

Ngoài việc lựa chọn các thiết kế lăng mộ sao cho đẹp và hợp với phong thủy thì trồng cây, hoa quanh khu lăng mộ cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Trồng cây vừa giúp cho mộ phần được yên tĩnh, mát mẻ và tạo cảnh quan đẹp xung quanh khu lăng mộ đặc biệt là những lăng mộ đá được đầu tư chạm trổ họa tiết tinh tế. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết nên lựa chọn loại cây nên trồng quanh khu mộ, hoa nào để trồng sao cho hợp với tâm linh cũng như phong thủy của phần mộ.

Có thể bạn quan tâm: 10 mẫu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam

                                             Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình đẹp

cay-trong-o-khu-lang-mo

Cây thông /tùng: tượng trưng cho người quân tử, học rộng tài cao, cũng là biểu tượng cho sự kiên tâm giữ vững được phẩm chất cao đẹp của mình trước phong ba bão tố.

Cây gạo: thường được trồng nhiều ở các đền, quán hoặc những ngôi chùa vừa thờ Phật vừa thờ Thánh. Người ta cho rằng cây gạo với những chiếc gai ở thân cây cũng được coi là chiếc thang bắc lên trời, là cái gạch nối trong mối giao hòa giữa cha trời và mẹ đất.

Cây đại: Loài cây này có một vẻ đẹp rất thoát tục với hình thức những thân cây trụi lá và những chùm hoa trên cao, tạo cảm giác linh thiêng, mênh mang trong không gian của các kiến trúc tôn giáo cổ truyền. Cây đại thường thấy rất phổ biến ở các chùa. Theo nhà Phật thì cây đại là một cây thiêng trong hệ cây thiên mệnh (nghĩa là sinh khí, linh hồn của vũ trụ, trời đất). Trong quan niệm của người xưa thì loài cây này có khả năng hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho đất và nước để khởi phát một cuộc sống viên mãn.

Cây thiết mộc lan: Với sức sống mãnh liệt và ý nghĩa may mắn.

Cây xương Rồng: nói đến xương rồng như  nhắc nhớ đến sức sống mãnh liệt. Với cây sương rồng được trồng ở nghĩa trang như một điều mà người còn sống mong rằng những người quá cố dù ở thế giới bên kia nhưng cũng có cuộc sống khỏe mạnh như thế giới bên này.

Ngoài ra còn một số cây được khách hàng của chúng tôi hay lựa chọn như: cây cau, cây vạn tuế, cây si, cây sanh…và một số loại hoa như hoa cúc, hoa đồng tiền, cây dừa cạn…

Tags:

Cây trồng quanh khu mộ

nên trông cây gì quanh khu mộ

Nên trồng cây, hoa gì ở gần mộ

25/05/2016 | Lượt xem : 517

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0928.591.555