Mẫu cuốn thư đá đẹp Ninh Bình – Lăng mộ đá đẹp

Tổng hợp các mẫu cuốn thư đá đẹp của cơ sở Bảo An – làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình.

Cuốn thư đá là sản phẩm được các nghệ nhân chế tác từ các khối đá xanh lớn khai thác từ vùng núi đá vôi Ninh Bình, Thanh Hóa. Cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong bằng đá thường sử dụng như vật che chắn các luồng khí xấu, tránh tà ma để lại điều tốt đẹp nhất cho những nơi linh thiêng như đền, chùa, đình, khu lăng mộ đá, nhà thờ họ…

Cấu tạo của cuốn thư đá bao gồm lớp đế và lớp thân. Phần đế có thể làm dạng chân quỳ trạm hổ phù hoặc đơn giản hơn là trạm triện, trạm lá.Phần thân có rất nhiều kiểu trạm nhưng thông thường có chữ phúc và năm con dơi (ngũ phúc). Cuốn thư kích thước lớn thường có hai cột đá hai bên, phía trên cột là cặp đèn đá.

Hai bên của cuốn thư bao giờ cũng là hình ảnh bút nghiên và cây kiếm, tượng trưng cho sự thông minh và dũng cảm. Phía trên của chiếc cuốn thư có thể là đôi rồng chầu nguyệt (rồng thật hoặc rồng mây), cũng có thể đi hoa văn triện hóa và các hoa văn mang đậm nét văn hóa dân tộc, đặc trưng riêng của từng vùng miền, địa phương.

Các mẫu cuốn thư đẹp được chế tác và bán tại Công ty đá mỹ nghệ Bảo An được Quý khách hàng ưa chuộng và lựa chọn:

cuon thu da 31

Mẫu cuốn thư đá với nhiều họa tiết hoa văn được chạm trổ tinh xảo từ hình rồng, mây, kiếm và cuốn thư đều hết sức tỉ mỉ và mềm mại.

 cuon thu da 28

mau-cuon-thu-dadep
Mẫu cuốn thư đá đẹp

cuon thu da 23

mau-cuon-thu-da-dep

Các mẫu cuốn thư đá đẹp tại cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Bảo An, mọi chi tiết tư vấn thiết kế và lắp đặt vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Bảo An

Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

SĐT: 0962 600 122

11/06/2016 | Lượt xem : 180

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0928.591.555