Cuốn thư đá và những ý nghĩa trong phong thủy mộ phần

Một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh ngoài mộ đá còn cần thêm những đồ thờ đá và các sản phẩm phụ khác đi kèm. Trong khu lăng mộ đá bao gồm cuốn thứ đá, lư hương đá, bàn lễ đá,…vậy một một sản phẩm có vai trò gì trong khu lăng mộ đá và có những ý nghĩa đặc biệt gì trong phong thủy. Quý khách hãy xem những tìm hiểu của chúng tôi về cuốn thư đá là gì và ý nghĩa nghĩa đặc biệt của cuốn thư đá trong phong thủy.

Cuốn thư đá là gì?

c1

Cuốn thư đá còn có một tên gọi khác là bình phong đá, sản phẩm đồ thờ cúng có ý nghĩa rất quan trọng về mặt thẩm mỹ cũng như tính phong thủy cho toàn bộ khu lăng mộ đá. Hiện nay cuốn thư đá được làm chủ yếu bằng đá xanh hoặc đá trắng và được chế tác đẹp nhất tại làng nghề đá Ninh Vân- Ninh Bình. Cuốn thư đá mô phỏng lại y hệt như những cuốn thứ được làm bằng giấy của người thời xưa, là một mảnh giấy dài hai bên được cuộn cố định bởi gỗ, và bên trên sẽ viết những chiếu chỉ của nhà vua hay một bức thư quan trọng. Tuy nhiên trên bức thư đá hiện nay không khắc những chữ hán mà thay bằng đấy là các hoa văn đặc biệt như rồng cuốn, chữ phúc (lộc, thọ…) để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho các công trình tâm linh.

Sản phẩm cuốn thư làm bằng đá yêu cầu những nghệ nhân chạm khắc phải thật tỉ mỉ và khéo léo để có những hoa văn đẹp và sắc nét nhất. Giá cho mỗi cuốn thư đá dao động trong khoảng 10 triệu đồng.

Ý nghĩa của cuốn thư đá trong phong thủy

c2

Ngày xưa những người biết chữ mới biết đến những cuốn thư, bởi vậy cuốn thư đá biểu hiện cho sự cao sang và uyên bác trong học thức. Ngoài tên gọi cuốn thư đá thì tên gọi bình phong đá cũng chưa được hàm ý sâu xa là chấn phong, tránh cho những linh hồn hay những ma quỷ có lòng dạ xấu xa xâm nhập vào khu lăng mộ hay những công trình tâm linh.

Ngoài ý nghĩa tránh các thế lực xấu và xua đuổi các luồng khí xấu thì hiện nay sản phẩm còn có ý nghĩa là tô điểm và làm đẹp cho các công trình tâm linh như đền thờ hay các khu lăng mộ. Bởi vậy ngoài những ý nghĩa về mặt phong thủy thì cuốn thư làm bằng đá còn có ý nghĩa như một vật trang trí

>> Xem thêm: Tìm hiểu về mộ đá xanh

Để mua những sản phẩm cuốn thư đá đẹp nhất và phong thủy nhất, hay xem thêm những sản phẩm về lăng thờ đá, lư hương đá, bàn lễ đá…quý khách hãy đến với công ty đá mỹ nghệ bảo an của chúng tôi. Để được tư vấn về phong thủy mộ phần hay tư vấn thiết kế lăng mộ quý khách vui lòng gọi điện vào đường dây nóng của chúng tôi : 0962.600.122.

08/03/2016 | Lượt xem : 357

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0928.591.555