Đền thờ tổ của Hoài Linh ở đâu – Khánh thành đền thờ tổ

Đền thờ tổ của Hoài Linh ở đâu là câu hỏi mà khá nhiều người cũng như các fan hâm mộ của danh hài Hoài Linh quan tâm trong những ngày qua sau khi chính thức mở cửa và đón tiếp khách cũng như người dân đến dâng hương tham quan khu đền thờ tổ tâm nguyện suốt 16 năm của nghệ sĩ hài Hoài Linh.

Sáng ngày 12/9 dương lịch ( tức ngày 12/8 âm lịch) khu đền thờ tổ nghề sân khấu của Hoài Linh chính thức khánh thành mở cửa cho bà con nhân dân cùng anh chị em nghệ sĩ khắp nơi đến thắp hương tham quan. Người dân háo hức xen lẫn tò mò vào thăm quan khu đền trước giờ vẫn đóng cửa được xây trên nền diện tích 7000 m2 tại phường Long Phước, Quận 9, TP HCM là khu vực có dân cư thưa thớt, trước mặt có con kênh nhỏ và cách đó không xa là sông Đồng Nai thế đất rộng bằng phẳng.

den-tho-to-cua-hoai-linh-o-dau

Từ trên cao toàn bộ khu đền thờ tổ khang trang rộng lớn giữa một không gian rộng với nhiều cây xanh. Ngoài khu đền thờ nghệ sĩ Hoài Linh còn đầu tư khu tiểu cảnh công phu tỉ mỉ để người dân và khách tham quan có thể thư giãn ngắm cảnh đền thanh tịnh. Khu đền thờ được chia thành đền chính được xây 2 tầng, hai đền nhỏ và khu nhà ở cho khách có nhu cầu ở qua đêm.

nha-tho-to-hoai-linh-2

Từ cổng vào chúng ta có thể thấy uy nghi hai con rồng được chạm trổ tinh xảo cao lớn được sơn màu sắc rực rỡ tâm linh.

nha-tho-to-hoai-linh-3

Cổng tam quan nhìn từ phía trong hoành tráng, điêu khắc chạm trổ tinh xảo được xây 3 tầng với hình rồng uốn lượn ở mũi mái cổng. Quả là một công trình chứa đựng tâm huyết nhiều năm của anh ” Sảu Bảnh”.

den-tho-to-cua-hoai-linh-o-dau1

Các khu đền thờ được xây theo kiến trúc của nhà thờ Bắc Bộ xưa với mái cong và cột tròn quanh nhà cho người đối diện hình dung như một bông sen lớn đang vươn lên trời.

nha-tho-to-hoai-linh-5

Những chiếc cột được làm từ đá xanh nguyên khối chạm trổ tinh xảo hình hoa sen và mây uốn lượn. Bờ lan can đá như điểm nhấn nổi bật cho toàn bộ khu nhà thờ chính.

nha-tho-to-hoai-linh-6

Chính điện trang trí cầu kỳ sơn son thiếp vàng như để tỏ lòng thành kính với đấng bề trên đã luôn phù hộ cho con dân đất Việt và anh chị em nghệ sĩ được thành công như hôm nay.

nha-tho-to-hoai-linh-7

nha-tho-to-hoai-linh-8

Những hoa văn rồng phượng chạm trổ cầu kỳ trong kiến trúc của ngôi đền được nghệ sĩ Hoài Linh cùng người làm nghiên cứu kỹ lưỡng về văn hóa thể hiện trong từng chi tiết.

Xem thêm bài viết : Các mẫu lăng mộ đá Ninh Bình đẹp

nha-tho-to-hoai-linh-9

nha-tho-to-hoai-linh-10

Là công trình tâm nguyện cả đời mình, Hoài Linh đã làm hết sức mình để có thể hoàn thành đúng dự kiến mặc dù gặp không ít khó khăn trong quá trình xây dựng kể cả việc bị dừng thi công do chưa đủ giấy phép vào tháng 2 năm 2016. Nhưng nhờ có lòng thành và chính quyền địa phương giúp đỡ, mọi thủ tục cấp phép thi công đã được hoàn thiện và khu đền thờ tổ nghề sân khấu tiếp tục xây dựng và khánh thành đúng ngày giỗ tổ nghề 12/9 ( tức 12/8 âm lịch).

nha-tho-to-hoai-linh-11

Toàn bộ khuôn viên là những công trình nghệ thuật dân gian được Hoài Linh sưu tầm và bày trí hợp lý để khách tham quan viếng thăm có một khu thanh tịnh thực sự.

Có thể bạn quan tâm bài viết: Lăng mộ đẹp nhất Việt Nam

nha-tho-to-hoai-linh-12

nha-tho-to-hoai-linh-13

nha-tho-to-hoai-linh-14

nha-tho-to-hoai-linh-15

nha-tho-to-hoai-linh-16

nha-tho-to-hoai-linh-17

nha-tho-to-hoai-linh-18

Rất đông nghệ sĩ cũng như người dân khắp nơi tới dự lễ khánh thành và dâng hương lễ trong ngày 12/9 vừa qua. Khuôn viên có nơi nghỉ ngơi cho khách viếng thăm.

nha-tho-to-hoai-linh-19

Dù tiếp đón rất đông khách nhưng nghệ sĩ Hoài Linh không từ chối bất kỳ lời mời chụp ảnh lưu niệm nào từ người dân địa phương, bạn bè và khách tham quan. Trong chiếc áo dài truyền thống thêu họa tiết cổ, Hoài Linh niềm nở đón tiếp khách và đồng nghiệp tới dâng hương tại đền thờ tổ nghiệp. Nhiều người nói đây là đền thờ tổ do Hoài Linh bỏ tiền xây dựng nên nó là của Hoài Linh, nhưng trái với lời từ mọi người nghệ sĩ hài chỉ nói: đây là tâm nguyện suốt 16 năm qua của tôi, nhờ có khán giả luôn ủng hộ và bên cạnh nên tôi mới có thể hoàn thành tâm nguyện của mình. Đó là tiền của khán giả, của rất nhiều người cùng nhau góp công xây dựng, tôi chỉ là người thực hiện thôi…Với tính chân thành, làm việc vì lợi ích chung nghệ sĩ hài hy vọng đây sẽ là nơi chốn để anh chị em nghệ sĩ cũng như người dân có nơi dâng hương thể hiện lòng thành với những người đã có công gây dựng làng sân khấu Việt.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

15/09/2016 | Lượt xem : 400

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0928.591.555