Kinh nghiệm xây mộ – Xây mộ như thế nào cho đúng

lăng mộ đá tại Hải Phòng

Trong thế giới của chúng ta, người sống và người chết đi vẫn có một mối liên hệ bằng tình cảm gia đình máu mủ. Con người sau khi chết sẽ không cần những thứ vật chất như người sống vẫn dùng thường ngày mà họ cần tình cảm và lòng chân thành được thể hiện bằng việc lập ban thờ, thắp hương và tưởng nhớ về họ trong những ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng. Ngoài việc đó ra, người mới chết cũng cần có một nơi an nghỉ phù hợp, đúng phong thủy tâm linh để linh hồn họ được thoải mái nơi chín suối.

xay-mo-nhu-the-nao-cho-dung-kinh-nghiem-xay-mo

Vậy xây mộ như thế nào cho đúng, phù hợp các vấn đề về kích thước, hướng đặt lăng mộ, hình thức xây mộ để ngôi mộ có được những luồng sinh khí tốt…Bài viết này Công ty đá mỹ nghệ Bảo An xin chia sẻ một số các kiến thức cũng như kinh nghiệm xây mộ từ thực tế mà công ty đã lắp đặt thi công cho rất nhiều các gia đình mà có được. Hy vọng sẽ giúp các bạn trong việc tu sửa, xây dựng lăng mộ đẹp cho ông bà, tổ tiên thật hợp lý và đẹp:

Thứ nhất: Dù là lăng mộ đá hay xây một khu lăng mộ bằng chất liệu bình thường thì kích thước lăng mộ vẫn cần được quan tâm và hợp phong thủy với tuổi của người nằm dưới mộ.

+ Kích thước mộ đơn sau bốc

– Bể chìm âm : Rộng 112 cm, dài 152 cm, sâu 140 cm

– Phần mộ đá nổi: Rộng 81 cm, dài 133 cm, cao 74 cm.

+ Kích thước mộ đơn không bốc (kích thước mộ địa táng)

– Bể chìm âm: Rộng 133 cm, dài 260 cm, sâu 180 cm

– Phần mộ đá nổi: Rộng 133 cm, dài 235 cm, cao 81 cm.

Đây là các kích thước mộ theo phong thủy thước Lỗ Ban (lấy các số đỏ thước Lỗ Ban làm kích thước phủ bì).Ngoài ra còn phụ thuộc vào diện tích đất và số lượng mộ trong khuôn viên lăng mộ dòng họ của bạn.

xay-mo-nhu-the-nao-cho-dung-kinh-nghiem-xay-mo-1

Thứ hai: hướng và vị trí đặt mộ

Một vị trí đặt mộ hay khu lăng mộ đẹp là nơi có núi bao quang cùng sông hay dòng nước chảy quanh được gọi là nơi tụ khí của đất trời, sông suối chảy quanh tượng trưng cho phú quý, tiền tài phát đạt. Một ngôi mộ được đặt ở vị trí đất tốt nổi gò cao cùng cỏ cây lên xanh tốt, bao quanh có núi che và dòng nước sông suối chảy sẽ hội tụ được tất cả những điều tốt đẹp của trời đất vào khu lăng mộ đá, giúp con cháu trong gia đình sức khỏe dồi dào, may mắn, hạnh phúc và phú quý.

Thứ ba: Tránh chọn thời gian đặt mộ vào các thời khắc xấu và xung để tránh hung phùng cát

– Tọa Đông (thuộc Mộc): mộ nhìn hướng Tây

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục).

– Tọa Tây (thuộc Kim): mộ nhìn hướng Đông

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục).

– Tọa Nam (thuộc Hỏa): mộ nhìn hướng Bắc

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục).

– Tọa Bắc (thuộc Thủy): mộ nhìn hướng Nam

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục).

Thứ tư: Giá thành và chi phí xây dựng

Không nên đùa đòi hay phải xây dựng khu lăng mộ, mộ to hoành tráng mới là thể hiện lòng thành kính mà tất cả ở tâm của người làm. Mỗi gia đình đều có lựa chọn phù hợp với điều kiện chi phí cho phép đặc biệt là giá mộ đá hiện nay cũng giảm hơn rất nhiều so với trước đây, là lựa chọn tối ưu cho nhiều gia đình có mức chi phí trung bình tới cao cấp. Đến với Bảo An chúng tôi sẽ tư vấn để gia đình có được khu mộ đẹp ưng ý…

Làm việc nên cẩn thận và làm gì cũng nên hết lòng, tận tâm với công việc mình làm là kim chỉ nam cho tất cả mọi người làm việc tại Công ty đá mỹ nghệ Bảo An. Bởi vậy, chúng tôi sẽ tận tình tư vấn, thiết kế và thi công để gia đình quý khách có được khu lăng mộ đẹp hoàn hảo trong mọi khía cạnh để người mất nơi chín suối được ngậm cười thanh thản.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty đá mỹ nghệ Bảo An

Địa chỉ: Làng Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

SĐT: 0962 600 122

Email: langdamynghe@gmail.com

Tags: xây mộ như thế nào là đúng

xây mộ

Kích thước xây mộ

Những việc cần chuẩn bị khi xây lăng mộ

Xây mộ như thế nào cho đúng là câu hỏi các gia đình thường phân vân trước khi tiến hành tu sửa và xây dựng khu mộ cho ông bà, tổ tiên…Bài viết này giúp các bạn tìm hiểu về những việc cần lưu ý khi xây dựng lăng mộ

11/09/2016 | Lượt xem : 602

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0928.591.555