Nên trồng cây gì, hoa gì ở khu lăng mộ

Khi xây dựng khuôn viên khu lăng mộ cho gia đình, dòng họ chúng ta nên quy hoạch toàn bộ khu lăng sao cho vừa sạch sẽ, nghiêm trang. Việc trồng cây gì, hoa gì trong khu lăng mộ là yếu tố hết sức quan trọng. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế, phối cảnh lăng mộ chúng tôi xin giới thiệu cho quý khách một số loại cây, góp phần làm đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho lăng mộ đá, một yêu tố làm cho mộ đá hài hòa với thiên nhiên

Cây đại: Loài cây này có một vẻ đẹp rất thoát tục với hình thức những thân cây trụi lá và những chùm hoa trên cao, tạo cảm giác linh thiêng, mênh mang trong không gian của các kiến trúc tôn giáo cổ truyền. Cây đại thường thấy rất phổ biến ở các chùa. Theo nhà Phật thì cây đại là một cây thiêng trong hệ cây thiên mệnh (nghĩa là sinh khí, linh hồn của vũ trụ, trời đất). Trong quan niệm của người xưa thì loài cây này có khả năng hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho đất và nước để khởi phát một cuộc sống viên mãn.

dai_hoa_trang_3

Cây thiết mộc lan: Với sức sống mãnh liệt và ý nghĩa may mắn.

thiet-moc-lan-goc.1 (1)

Cây gạo: thường được trồng nhiều ở các đền, quán hoặc những ngôi chùa vừa thờ Phật vừa thờ Thánh. Người ta cho rằng cây gạo với những chiếc gai ở thân cây cũng được coi là chiếc thang bắc lên trời, là cái gạch nối trong mối giao hòa giữa cha trời và mẹ đất.

hoa_gao1

Cây thông /tùng: trồng trong lăng mộ tượng trưng cho người quân tử, học rộng tài cao, cũng là biểu tượng cho sự kiên tâm giữ vững được phẩm chất cao đẹp của mình trước phong ba bão tố.

caytungthap1

Cây xương Rồng: nói đến xương rồng như  nhắc nhớ đến sức sống mãnh liệt. Với cây sương rồng được trồng ở nghĩa trang như một điều mà người còn sống mong rằng những người quá cố dù ở thế giới bên kia nhưng cũng có cuộc sống khỏe mạnh như thế giới bên này.

Xuong+rong+ong

Ngoài ra chúng ta còn có thể trồng thêm một số cây như: cây cau, cây vạn tuế, cây si, cây sanh…và một số loại hoa như hoa cúc, hoa đồng tiền

Xem thêm: xây mộ hợp phong thủy

25/01/2016 | Lượt xem : 661

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0928.591.555