Những chuẩn bị quan trọng trước và trong ngày bốc mộ

Bốc mộ cho gia tiên là công việc cần và phải làm của con cháu để linh hồn của những người đã mất được siêu thoát. Công việc bốc mộ là vô cùng quan trọng và có ý nghĩa về mặt tâm linh vô cùng lớn đến đời sống tinh thần của con cháu trong nhà hay trong dòng họ. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình bốc mộ hay vấn đề chuẩn bị trước quá trình bốc mộ không hoàn chỉnh cũng sẽ khiến cho quá trình bốc gặp trở ngại và ảnh hưởng đén sự may mắn của gia dình hay dòng họ ấy. Bởi vậy cần những người đã quen với công việc bốc mộ hay thấy cúng chuyên về lĩnh vực đi cùng để quá trình sang cát hay bốc mộ diễn ra được suôn sẻ hơn. Vậy công việc hay những công việc mà gia đình cần chuẩn bị cho ngày bốc mộ là gì? Quý khách hãy theo dõi những thông tin tham khảo dưới đây để quá trình bốc mộ cho gia tiên được điễn ra nhanh chóng và suôn sẻ nhất.

n1
Công việc đầu tiên là quý khách hãy chuẩn bị cho mình những lễ vật cần thiết để dâng hương báo cáo ông bà tổ tiên, và sau đấy thầy cúng sẽ đọc văn sớ để xin và bắt đầu chuẩn bị cho khởi hành bốc mộ. Và điều quan trọng hơn nữa đấy chính là xem ngày tháng, xem tuổi của người cần bốc mộ và con trưởng trong gia đình đấy. Nếu hợp ngày, hợp tuổi thì mới được bốc mộ, mới mang đến may mắn và tiền tài cho con cháu sau này.

n2
Những đồ vật cần chuẩn bị khi bốc mộ là một cái tiểu, một tấm vải màu đỏ, một miếng nilong sạch, một chai rượu và một cốc nước bên canh và một cái chậu. Mỗi một đồ vật đều có công dụng cũng như những ý nghĩa riêng, bởi vậy con cháu cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng để không sót một món đồ nào để tránh những sự cố không mong muốn.
Về không gian và thời gian bốc mộ là vào những buổi đêm ngày cuối thu hoặc đầu đông. Bốc mộ hay sang cát cho người đã khuất là một công việc rất khó khan và đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và tâm huyết. Phải đòa đúng huyệt mộ, đúng nơi chon cất, sau nhiều năm chon sâu dưới lòng đất những ngôi mộ có phần dịch chuyển hơi khác so với hướng ban đầu nên người đào mộ cũng rất vất vả và khó khắn trong quá trình tìm hài cốt. Và quy trình bốc mộ cũng phải diễn ra thật cẩn thẩn, nhẹ nhàng đối với phần hài cốt và không được nóng vội.

n3
Những người tham gia vào quá trình bốc mộ phải có sức khỏe vì đáo bới dưới lòng đất rất tốn sức, thứ hai phải cưng bóng vía vì xương cốt người đã khuất có thể gây ám ảnh cho người nhìn. Sauk hi mở nắp quan tài thì chai rượu đã chuẩn bị trước đấy sẽ gột rửa những âm khí, khử đi mùi khó chịu của xương cốt lâu ngày. Hài cốt bốc lên phải được sửa sạch rồi cho vào miếng vải rồi cho vào tiểu và đậy nắp.

>> Xem thêm 3 tiêu chí để đánh giá một khu lăng mộ đẹp

Sau khi hoàn thành xong quy trình bốc mộ và đưa vào lăng mộ mới, thì một lần nữa con cháu phải báo cáo với thổ địa về phần hài cốt đã được di chuyển sang một nơi mới. Rồi con cháu làm một bàn lễ cảm ơn đến các vị thần linh cho quy trình sang cát được diễn ra suôn sẻ, và cầu siêu cho linh hồn người đã mất được siêu thoát.
Để được tư vấn nhiều hoen nữa về phong thủy mộ phần, tư vấn thiết kế mộ phần hay đặt mua những hạng mục về mẫu mộ đá, các đồ thờ đá và các hạng mục cần thiết cho khu lăng mộ quý khách hãy đến ngay với công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình của chúng tôi. Với đội ngũ thợ lành nghề, khéo tay và sang tạo sẽ mang đến cho gia đình và dòng họ quý khách những khu lăng mộ đẹp nhất.

17/03/2016 | Lượt xem : 352

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0928.591.555