Những điều cần biết về tượng voi đá theo phong thủy

Voi là loại vật gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của con người bởi chúng có thể giúp con người thực hiện những công việc như kéo cày, kéo gỗ hay biểu diễn, chiến đấu,…Voi vốn là một loại động vật thông minh, mạnh khỏe vì vậy mà người Việt ta đã sử dụng chúng vào phục vụ các hoạt động đời sống hằng ngày nhất là trong quân sự. Trong đời sống văn hóa, tinh thần thì voi có vai trò ý nghĩa quan trọng khi chúng thường xuyên xuất hiện trong các câu chuyện thần thoại, truyền thuyết. Theo thời gian, hình ảnh con voi đã trở thành biểu tượng được mô tả trong các hình thức nghệ thuật khác nhau như hội họa, kiến trúc, điêu khắc và được coi là loài linh vật mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống con người. Chính vì vậy mà hình ảnh tượng voi đá ngày càng được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong đời sống con người. Vậy bạn biết gì về giá trị, ý nghĩa của tượng voi đá trong văn hóa, phong thủy? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Ý nghĩa biểu tượng của con voi trong các nền văn hóa

Ý nghĩa biểu tượng của con voi trong nền văn hóa Ấn Độ giáo

Theo Ấn Độ giáo thì con voi được coi là hình tượng phổ biến giống như một loài linh vật. Trong Ấn Độ giáo thì voi là vật cưỡi của thần  Indra hay còn gọi là thần Sấm Sét hay Thần Hộ Mệnh chính vì vậy mà chúng thường được khắc tạc cùng với thần Indra với nhiều tư thế khác nhau rất sinh động, phong phú mang ý nghĩa tôn giáo. Trong thánh ca tiếng Phạn thì con voi được là loài vật duy nhất có tay mang ý nghĩa biểu tượng của sự cho đi và nhận lại. Không những thế con voi còn mang ý nghĩ biểu tượng của sự may mắn, giàu sang bởi ở Ấn Độ xưa kia chỉ có quý tộc mới có voi. Con voi được coi là loại vật có ý nghĩa biểu tượng của sự phân biệt giai cấp, phân biệt giàu nghèo trong xã hội.

Theo Ấn Độ giáo thì hình tượng con voi còn được thần thánh hóa lên với tên gọi là Ganesa có hình dáng đầu voi mình người rất được tôn sùng. Thần Ganesa là vị thần được nhân dân khắp nơi tôn sùng ban nhiều phước lành, may mắn đến cho nhân dân. Bên cạnh đó, biểu tượng con voi còn được thể hiện dưới dạng một vị thần khác có tên gọi Gajasimha có hình dạng đầu voi mình sư tử với sức mạnh vô song.

Voi với đặc tính là khỏe mạnh, có tính kiên định vì thế mà chúng trở thành biểu tượng của sức mạnh, tâm thức, có trách nhiệm. Đặc biệt là con voi trắng trong thần thoại Ấn Độ chúng được xem là loài vật có thể tạo nên mưa. Trong nền văn hóa Ấn Độ giáo thì biểu tượng con voi luôn được xem như loài vật mang đến những điều tốt lành, may mắn, thịnh vượng cho cuộc sống con người.

Những điều cần biết về tượng voi đá theo phong thủy

Ý nghĩa biểu tượng con voi trong Phật giáo

Trong Phật giáo thì hình ảnh con voi được coi như là một biểu tượng của sức mạnh tâm thức. Đối với những người mới bắt đầu bước vào tu tập thì tâm thức thường chưa kiểm soát được hoàn toàn nên tượng trưng như một con voi xám chạy hoang, phá hủy mọi thứ trên đường bất cứ lúc nào. Nhưng sau khi đã thực hành pháp và tu tập một thời gian thì tâm được kiểm soát, lúc này sẽ được tượng trưng như một con voi trắng mạnh mẽ có thể đi tới bất cứ nơi nào và có thể phá bỏ tất cả các chướng ngại vật trên đường. Hình ảnh con voi trắng sáu ngà là vật cưỡi của bồ tát Phổ Hiền mang ý nghĩa tượng trưng cho trí tuệ chiến thắng sáu giác quan. Con voi được đánh giá là loại vật khôn nhất trong các loài thú chính vì vậy trong truyền thuyết, Phật Thích Ca Mâu Ni đã nhập vào trong bụng mẹ ngài qua hình ảnh một con bạch tượng (voi trắng).

Theo truyền thuyết thì Phật Thích Ca Mâu Ni đã từng sinh ra làm voi trong những tiền kiếp của Ngài và đến kiếp cuối cùng của mình Ngài đã nhập vào bụng mẹ qua hình thức một con voi trắng. Trong các nghi thức cúng lễ Đức Phật thì người ta thường dâng lên Đức Phật một con voi quý với ý nghĩa biểu trưng cho sức mạnh của hàng ngày con voi và nó có thể đi vòng quanh vũ trụ một ngày ba lần. Không những thế, trong Phật giáo thì con voi còn là phương tiện đi lại của nữ thần Balabadra và A Súc Bệ Phật. Hình ảnh con voi còn xuất hiện tại các ngôi đền để bảo vệ, canh gác đồng thời chúng còn mang ý nghĩa bảo vệ Đức Phật.

Tại các ngôi chùa ở một số nước Đông Nam Á như Thái Lan, Camphuchia, Việt Nam,…chúng ta đều thấy hình ảnh chúng xuất hiện. Tại đây, hình tượng voi đá thường được đặt dùng để trang trí, làm đẹp cho cảnh quan, khuôn viên các ngôi chùa. Hình ảnh con voi xuất hiện rất nhiều trong các ngôi chùa bởi chúng không chỉ để trang trí, làm đẹp cảnh quan mà chúng còn có ý nghĩa gắn liền với Phật tích nên rất được tôn sùng, kính trọng.

Ý nghĩa biểu tượng con voi trong nền văn hóa Việt Nam

Tại Việt Nam, hình ảnh con voi luôn được coi là loài vật gần gũi, thân thiết với đời sống của con người. Chúng mang ý nghĩa biểu tượng cho sự giàu sang, sung túc, hiện thân của sức mạnh, sự giàu sang phú quý. Voi được coi là loài vật tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyền uy, sức mạnh của vật chất, tinh thần của con người và cả dân tộc. Hình ảnh con voi đã đi vào những thần thoại, truyền thuyết, sử thi của dân tộc. Hình tượng con voi còn đi vào các lễ hội truyền thống của dân tộc.

Hình ảnh con voi còn được đi vào truyền thuyết Sơn Tinh và Thủy Tinh của người Việt khi sính lễ cầu hôn Mị Nương mà vua Hùng đưa ra chính là voi chín ngà. Tới thời Hai Bà Trưng, Bà Triệu thì hình ảnh con voi lại được nhắc tới khi voi được đưa vào chiến trường đánh trận chống quân xâm lược. Đến thời vua Quang Trung, hình ảnh con voi cũng xuất hiện trong chiến trận để giúp nhà vua dẹp yên đất nước, đánh thắng ngoại bang. Con voi được sử dụng rất nhiều trong quân sự cũng như dân sự trong các triều đại phong kiến Việt Nam.

Trong văn hóa, nghệ thuật thì hình ảnh con voi cũng thường xuyên xuất hiện và được thể hiện rất đậm nét. Từ thời văn hóa Đông Sơn, cách đây hàng nghìn năm người ta đã thấy hình ảnh con voi xuất hiện làm đế cho một cây đèn nhiều đĩa, nhiều tầng trong di chỉ Làng Vạc tại Nghệ An. Người ta còn tìm thấy hình ảnh voi xuất hiện trên trống đồng Đông Sơn hay chiếc dao găm đồng,… Ngoài ra, hình ảnh con voi còn xuất hiện dưới dạng đồ họa trên các đồ đống, gốm, đá,…

Những điều cần biết về tượng voi đá theo phong thủy 1

Ý nghĩa tượng voi đá và cách đặt tượng voi theo phong thủy

Trong phong thủy thì hình tượng con voi được coi như có ý nghĩa mang lại may mắn, thành công, tượng trưng cho sự thông minh, sức mạnh, nhân phẩm tuyệt vời, cát tường nên người ta thường dùng voi để chiêu vượng vận khí.

Theo phong thủy, voi có ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh, vững chãi, hùng vĩ như núi nên để tăng cường vận thế cho vị trí đặt tượng voi. Chính vì vậy mà người ta thường đặt tượng voi phong thủy ở vị trí ngồi trong phòng làm việc để nâng cao sức mạnh, vị thế cho bản thân cũng như trợ giúp sự nghiệp phát triển, tăng vận quý nhân.

Hình tượng con voi được coi như người bảo vệ và canh giữ ngôi nhà rất tốt. Vì thế nếu như bạn đang mong muốn duy trì hoặc tăng cường quyền lực của mình trong công việc thì hãy đặt tượng một con voi ở ngay gần cửa ra vào của văn phòng công ty. Việc kết hợp sức mạnh của nhiều con voi cũng sẽ giúp cho bạn đạt được mục đích tốt hơn.

Hình tượng con voi còn mang ý nghĩa chiêu tài hút lộc, con voi thường có vòi dài với khả năng hút nước rất tốt mà trong phong thủy thì nước tượng trưng cho tài vì thế mà chiếc vòi tượng trưng cho khả năng hút tài khí. Nếu như ngôi nhà của bạn có cửa sổ nhìn ra sông suối, ao hồ, biển…thì nên đặt một bức tượng voi bên cạnh cửa sổ, đầu, vòi hướng ra ngoài cửa sổ để giúp thu hút, chiêu tài lộc cho gia đình bạn.

Nếu như ngôi nhà bạn không gần nơi có nguồn nước thì khi đặt tượng voi bạn nên đặt một chậu cảnh trong nước, một bể cá, hoặc bánh xa nước giữa hai bức tượng voi hoặc nếu có một tượng thì đặt ngay trước mặt tượng voi thì sẽ giúp khả năng chiêu tài hút lộc của tượng voi tốt hơn.

Tượng voi còn có ý nghĩa tượng trưng cho sức khỏe, hiền lành, thuần tính nên thường mang đến nhiều điềm tốt lành. Với ý nghĩa này nên người ta thường sử dụng tượng voi phong thủy để giúp gia tăng vận khí tốt, chiêu tài phúc đến nhà. Việc đặt tượng voi trong phòng khách ở phương Tài vị thì sẽ có thể giúp các thành viên trong gia đình được hưởng trí tuệ, thông minh và sức khỏe của con voi, vượng vận thế, vượng tài lộc, đắc quý nhân, hỗ trợ sự nghiệp phát triển.

Tượng voi có thể dùng để kích hoạt các khu vực theo sơ đồ Bát quái giúp nâng cao hiệu quả và mang tới sự hài hòa cho ngôi nhà. Thường ở khu vực phía Tây – cung Tử Tức sẽ ảnh hưởng đến trẻ nhỏ nên hãy đặt tượng voi ở khu vực này sẽ tạo ra năng lượng có lợi giúp cho trí tuệ, việc học hành của trẻ nhỏ tốt hơn. Trường hợp này nên sử dụng một tượng con voi bằng kim loại, màu xám, trắng, đồng cũng sẽ giúp cải thiện năng lượng của khu vực này. Trường hợp bạn đang gặp khó khăn về tài chính thì nên đặt một tượng con voi ở cung Quan Lộc (hướng Bắc) sẽ giúp vực sự nghiệp, củng cố tài chính tốt hơn.

Tượng voi đá còn có ý nghĩa giúp chiêu may mắn, mang lại hỷ khí. Chiếc vòi con voi thường dùng để hút nước nên được ví như máy phun nước, tạo ra sự sống, sinh sôi nảy nở đêm lại sự sống cho muôn loài. Chính vì vậy mà người ta cho rằng đặt tượng voi phong thủy trong ngôi nhà sẽ giúp cho tâm trạng các thành viên trong gia đình luôn được thoải mái, vui vẻ, cởi mở, không khí gia đình tốt đẹp, hạnh phúc.

Tượng voi đá còn có ý nghĩa thúc vượng quyền quý. Loài voi vốn sống theo bầy đàn và có tính tổ chức, kỷ luật rất cao và chúng được coi là động vật quý hiếm và được con người bảo vệ, yêu thương. Việc đặt một bức tượng voi phong thủy trong nhà sẽ giúp cho chủ nhân thúc vượng quyền quý đạt được quyền lực, địa vị cao sang.

Tượng voi đá phong thủy còn có ý nghĩa hóa giải sự bất hòa trong gia đình, giữ lửa trong mối quan hệ vợ chồng. Loài voi vốn có bản tính hiền lành, chân chất nên chúng thường tượng trưng cho sự hài hòa, hòa thuận trong gia đình. Vì thế nếu như trong gia đình nào đang có mối bất hòa, căng thẳng giữa vợ chồng thì nên trưng bày tượng voi phong thủy để hóa giải bởi chúng mang nguồn năng lượng giúp hóa giải mâu thuẫn trong mối quan hệ vợ chồng.

Theo phong thủy, con voi gắn liền với khả năng sinh sản. Vì thế nếu những gia đình nào đang muốn có em bé thì nên đặt một đôi voi ở hai bên cánh cửa phòng ngủ hoặc tượng voi trong phòng khách. Nếu như muốn sinh con trai thì hãy đặt tượng voi phong thủy ở vị trí dễ thấy nhất trong phòng ngủ.

Tượng voi đặt ở vị trí bàn học của trẻ cũng có ý nghĩa giúp tăng cường sự sáng tạo, thông minh của trẻ. Bạn chỉ cần đặt một tượng voi nhỏ trên bàn chỗ ngồi học của trẻ cũng sẽ mang lại hiệu quả tốt. Ở phía Tây thường có nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến trẻ nên việc đặt một tượng voi nhỏ theo hướng này cũng sẽ giúp hóa giải hoặc hạn chế nguồn năng lượng xấu ấy.

Về mặt phong thủy, tượng voi có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn đến cho gia chủ. Việc đặt tượng voi kết hợp cùng nhiều biểu tượng phù hợp khác cũng sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích, may mắn to lớn tới cho gia chủ mà lại tạo nên sự hài hòa cho ngôi nhà.

Tùy theo những yếu tố phù hợp phong thủy khác nhau của gia chủ ngôi nhà thì việc lựa chọn tượng voi làm bằng chất liệu nào cũng khác nhau sẽ giúp tăng cường hiệu quả.

Đặc biệt lưu ý là không nên đặt tượng voi có tư thế vòi đang cuộn vào bởi đây là hình ảnh tượng trưng cho voi đang ra trận. Điều đó tượng trưng cho sự đấu đá, tranh giành sẽ mang lại những điều không may mắn, không tốt cho cuộc sống cũng như công việc của gia đình bạn.

Những điều cần biết về tượng voi đá theo phong thủy 2

Nên mua tượng voi đá ở địa chỉ nào uy tín, chất lượng?

Hiện nay, thị trường đá mỹ nghệ ngày càng phát triển khi nhu cầu sử dùng các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ càng nhiều cùng với yêu cầu ngày càng cao. Chính vì vậy ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất chế tác các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ xuất hiện càng nhiều dẫn đến sức cạnh tranh trong ngành này càng trở nên gay gắt. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh đồ đá mỹ nghệ trong nước.

Tuy nhiên sự ra đời và phát triển của các doanh nghiệp kinh doanh đồ đá mỹ nghệ càng nhiều thì lại càng khiến cho khách hàng có nhiều cơ hội để lựa chọn cho mình những cơ sở đảm bảo chất lượng, uy tín, giá thành phù hợp. Nhưng để có thể lựa chọn cho mình những địa chỉ uy tín, chất lượng thì khách hàng nên thận trọng, tìm hiểu, lựa chọn thật kỹ để đảm bảo quyền lợi cho mình cũng như mua được những sản phẩm có giá trị, chất lượng.

Công ty đá mỹ nghệ Bảo An chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất, kinh doanh các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ lâu năm tự hào là địa chỉ tin cậy, uy tín, chất lượng để khách hàng lựa chọn.

Công ty đá mỹ nghệ Bảo An chúng tôi chuyên sản xuất, kinh doanh các mặt hàng đá mỹ nghệ, chuyên nhận sản xuất, thi công, vận chuyển, lắp đặt, hoàn thiện các công trình lăng mộ đá, lan can đá, cuốn thư đá, linh vật đá, đồ thờ đá, các hạng mục công trình đá khác,..trong đó có tượng voi đá.

Công ty chúng tôi được đánh giá là một trong những địa chỉ sản xuất kinh doanh các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ trong đo có tượng voi đá uy tín, chất lượng được đông đảo khách hàng tin tưởng, yêu thích.

Công ty đá mỹ nghệ Bảo An chúng tôi với dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình sẵn sàng phục vụ quý khách bất cứ tại địa phương nào. Nếu quý khách có nhu cầu chúng tôi sẽ trực tiếp tới khảo sát, tư vấn địa hình để đưa ra cho khách hàng những sự lựa chọn phù hợp phong thủy, địa hình, điều kiện gia đình để mang lại cho quý khách nhiều may mắn, tốt lành nhất.

Đến với công ty đá mỹ nghệ Bảo An chúng tôi khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ. Sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt với kiểu dáng mẫu mã đẹp, bắt mắt, có giá trị thẩm mỹ mà lại phù hợp với văn hóa người Việt cũng như hợp phong thủy được chế tác bởi những đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân lành nghề, có kinh nghiệm, trình độ tay nghề cao. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn hoặc đặt hàng chế tác các sản phẩm theo yêu cầu và phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cam kết sẽ hoàn thiện và giao hàng cho khách hàng với thời gian nhanh chóng, sớm nhất có thể.

Bài viết trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những điều cần biết của tượng voi đá theo phong thủy. Hy vọng với những thông tin trên chúng tôi đã mang lại những kiến thức hữu ích cho quý khách. Nếu như quý khách đang có nhu cầu mua linh vật đá như tượng voi đá hay bất cứ sản phẩm đồ đá mỹ nghệ nào khác thì hãy liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và miễn phí. Chúng tôi luôn sẵn sàng và hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

24/12/2017 | Lượt xem : 1002

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0928.591.555