Những điều cần kiêng kỵ khi thờ tượng phật

Tôn thờ đức Phật không được xem như một hành động mê tín mà xã hội hiện tại đang lên án khá nhiều mà đó là một niềm tin, chúng ta đang đặt niềm tin vào một bậc thầy sáng suốt đưa đường dẫn lối với đầy đủ tài năng và đức hạnh để mọi chúng sinh trên thế giới cần noi theo để có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

IMG_0849

Phong tục thờ tượng phật ở Việt Nam thường có ở các gia đình theo đạo phật hoặc không theo đạo chúng ta vẫn có thể thờ tượng phật với niềm tin và lòng thành kính, Đức Phật nhất định sẽ phù hộ và mang lại sức khỏe, may mắn, hạnh phúc cho người thân trong gia đình. Bài viết này giúp các bạn tránh được những điều không tốt và đại kỵ trong việc thờ tượng phật:

 1. Không nên đặtt tượng phật trong két sắt, tủ kín,… Hành động này bị coi là bất kính nhất đối với tượng Phật. Nếu làm như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mọi người trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ hay bị đau ốm.
 2. Không nên đặt tượng phật trong phòng ngủ, là không gian riêng tư của gia đình. Tượng phật cần được đặt ở nơi linh thiêng, thành kính.
 3. Không nên mua tượng phật một cách tùy tiện thấy người khác có nhà mình cũng phải có. Tượng phật cần được mua bằng lòng thành kính tối cao và tối đa chỉ được thờ 3 tượng phật trong nhà cần đặt chung trên một ban thờ.
 4. Tượng phật để lâu sẽ bị cũ, với chất liệu khó làm sạch chúng ta cũng có thể thay thế bằng một bức tượng phật mới nhưng nhất định không được vứt lung tung hoặc để vào góc nào đó mà cần được đưa lên chùa, miếu hoặc hóa vàng vào ngày mùng 1 để tượng phật quy vị.
 5. Nếu tượng Phật không may bị đổ vỡ không được tùy tiện vứt đi mà phái gói bằng giấy vàng (đỏ) đợi đến ngày mùng 1 đốt để đưa tiễn phật về quy vị thiên đình.
 6. Trong khi thờ phật, tượng phật cần được đặt lên bàn thờ và lót giấy đỏ phía dưới để thể hiện sự cao quý, lòng tôn kính đối với phật.
 7. Bàn thờ phật cần được đặt đúng vị trí chính giữa nhà, phía bên là bàn thờ gia tiên. Nếu nhà có nhiều tầng nên đặt bàn thờ tượng phật ở tầng trên cao để phật luôn ở trên cao dõi theo và phù hộ cho gia đình. Tại bàn thờ phật không được để nhiều vật dụng nào khác ngoài bát hương, bình hòa, lư hương, chân đèn, đĩa hoa quả.

chuabavang__full_29462014_104619

Công ty TNHH đá mỹ nghệ Bảo An

Website: Langdamynghe.com

Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại : 0962.600.122

Email : langdamynghe@gmail.com

29/08/2016 | Lượt xem : 375

 

 • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
 • Socal
 • Socal
 • Socal
 • Socal
 • Socal

0928.591.555