Những điều cần thay đổi trong tư tưởng về việc mua lăng mộ đá

lăng mộ đá đẹp

Trong dân gian từ xưa tới nay, người Việt chúng ta luôn coi trọng việc thờ cúng tổ tiên như là lòng hiếu thảo, thành kính và biết ơn đối với những người đi trước đã sinh ra và nuôi dưỡng chúng ta lớn lên nên người. Việc thờ cúng bao gồm cả ở nhà và ngoài nghĩa trang là phong tục của người Việt chúng ta.

Ngày xưa, nghĩa trang thường là những nấm mộ đất được đắp cỏ xanh tốt cẩn thận để thể hiện con cháu trong gia đình chăm sóc cẩn thận cho lăng mộ của tổ tiên mong muốn người nằm dưới mộ được yên vui mát mẻ, phù hộ cho con cháu được hạnh phúc ấm no. Khi xã hội phát triển no ấm hơn, con cháu đầu tư hơn cho việc thờ cúng nên các ngôi mộ được xây kiên cố hơn bằng đá, bằng gạch xây để tổ tiên cũng được mỉm cười nơi chin suối bởi con cháu vẫn luôn nhớ đến và chăm sóc cho cuộc sống của họ ở dưới suối vàng. Người còn sống thì mong muốn thể hiện lòng hiếu thảo, lòng biết ơn và báo cáo với người xưa về cuộc sống hiện nay trên dương thế đã no đủ, hạnh phúc hơn nhờ có công gây dựng của họ nên hàng năm vào dịp cuối năm và đầu năm mới người người nhà nhà cùng nhau sửa sang xây mới lại mộ phần cho người thân nơi chín suối.

Mẫu lăng mộ đá đẹp

Hiện nay, cuộc sống ngày càng khá giả hơn, ngoài những ngôi mộ xây bằng gạch đá, xi măng thì còn có lăng mộ đá được chế tác thủ công rất đẹp và tinh xảo, có độ bền cao được nhiều gia đình lựa chọn cho việc tu sửa, xây dựng lăng mộ cho tổ tiên ông bà. Bài viết này giúp các bạn và quý khách hàng hiểu rõ hơn về những quan niệm cần thay đổi khi đi chọn mua lăng mộ đá đang bị sai lệch hiện nay:

Thứ nhất là giá cả: Dân ta luôn quan niệm những vật dụng, đồ dùng cho việc thờ cúng tổ tiên thì không nên trả giá. Nhưng cái gì cũng có giá trị tương xứng với những gì nó mang lại, bởi vậy chúng ta không thể biết họ bán đắt cắt cổ mà vẫn mua hàng được. Trước đây lăng mộ đá là sản phẩm thuộc hàng thượng lưu cao cấp, chỉ giới nhà giàu mới có đủ tài chính để sử dụng nhưng hiện nay nhờ áp công nghệ cùng sự chuyên môn hóa trong chế tác sản phẩm, giá thành các mẫu lăng mộ đá cũng giảm đi đáng kể để nhiều người có khả năng xây một khu lăng mộ bằng đá khang trang cho tổ tiên ông bà được an nghỉ nơi suối vàng.

Báo giá lăng mộ đá một mái cho các bạn tham khảo

Thứ hai là kích thước, hoa văn trên lăng mộ đá: Nhiều người nghĩ lăng mộ đá là sản phẩm bền, khó bị hỏng nên chỉ cần lựa chọn một mẫu nào đó càng đơn giản, nhỏ càng tốt để tiết kiệm diện tích đất trong khu lăng mộ. Tuy nhiên khi chọn lăng mộ đá chúng ta cần lưu ý nhiều hơn tới kích thước và hoa văn được chạm khắc trên thân, mái lăng mộ.

Kích thước cần đúng với những số tốt trên thước lỗ ban để phù hợp với người đã khuất cũng như không động đến phần âm làm ảnh hưởng tới cuộc sống hiện tại của người đang sống trong gia đình.

Hoa văn không chỉ là để trang trí hay tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm lăng mộ đá mà mỗi họa tiết hoa văn chạm trổ đều mang một ý nghĩa nào đó, thể hiện mong muốn của con cháu với ông bà tổ tiên. Bởi vậy, khi mua mộ đá chúng ta nên lưu ý chọn lựa mẫu hoa văn mang ý nghĩa đúng như tâm niệm của chúng ta.

Thứ ba hướng đặt mộ: lăng mộ khi xây dựng cần được lựa chọn hướng đặt sao cho phù hợp với hướng gió, nước để đón được nhiều sinh khí tốt tránh xa những thế lực xấu mang lại tài lộc, thịnh vượng cho đời sau con cháu.

Việc thờ cúng và xây dựng các khu lăng mộ cho ông bà tổ tiên không chỉ là thể hiện lòng hiều thảo, thành kính như câu tục ngữ ” Uống nước nhớ nguồn” mà còn thể hiện sự trang nghiêm, hoành tráng của gia đình con cháu. Gửi tới người đã khuất sự an tâm rằng con cháu họ vẫn rất no ấm thịnh vượng nên mới có thể xây được khu lăng mộ quy mô dành cho những người đã khuất trong gia đình.

Quý khách hàng mong muốn được tư vấn, đặt mua hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH đá mỹ nghệ Bảo An

Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại : 0962.600.122

Email : langdamynghe@gmail.com

07/11/2016 | Lượt xem : 442

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0928.591.555