Những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ gia tiên vào dịp Tết

Đối với mỗi gia đình thì bàn thờ gia tiên được coi là nơi trang trọng và thiêng liêng nhất của con cháu còn sống dành cho những người đã khuất. Bàn thờ chính là cầu nối giữa cõi trần với linh hồn tổ tiên đã khuất, là nơi con cháu thể hiện được tấm lòng hiếu thảo, thành kính với tổ tiên và là nơi để trở về của tổ tiên để phù hộ cho con cháu. Chính vì vậy mà việc đặt bàn thờ gia tiên sao cho đúng cách, hợp phong thủy mang ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng tới tổ tiên đã khuất mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới con cháu còn sống trong gia đình dòng họ. Vậy khi đặt bàn thờ gia tiên cần chú ý những gì đặc biệt là trong dịp Tết? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập tới những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ gia tiên trong dịp Tết để năm mới gặp nhiều may mắn, vui vẻ.

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ gia tiên vào dịp Tết

Không đặt bài vị tổ tiên cao hơn tượng hoặc ảnh Thần, Phật

Không được đặt bài vị tổ tiên cao hơn tượng thần hoặc Phật bởi như thế sẽ được coi là hạ phạm thượng khiến gia đình bị xáo trộn ảnh hưởng xấu tới các thành viên trong gia đình hay khiến nữ cường nam suy. Nếu như gia đình thờ chung thần phật với gia tiên trên cùng ban thờ thì tuyệt đối không được để bài vị tổ tiên cao hơn mà phải đặt ảnh thần, phật cao hơn hẳn. Nếu gia đình nào có điều kiện thì có thể làm ban thờ thần, phật riêng ra hẳn với ban thờ gia tiên.

Không thờ cùng một lúc 3 họ trở lên trong một ban thờ

Nhiều gia đình có thói quen thờ cùng một lúc nhiều họ hoặc vì lý do nào đó mà phải thờ nhiều họ nhưng cần lưu ý là không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên. Nếu như phạm phải điều này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều vận xấu, trở nên rối ren, vận may giảm sút ảnh hưởng với vận khí trong nhà và ảnh hưởng trực tiếp tới các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy mà nên kiêng kỵ thờ cùng một lúc 3 họ trở lên, tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ.

Nếu như gia đình nào phải thờ ngoại thì nên lập thêm một ban thờ để thờ tổ tiên bên ngoại nhưng chỉ nên thờ trong trường hợp đất nhà ở là của vợ chồng gia chủ mua tạo dựng cơ nghiệp. Còn đối với những gia đình mà ở trên đất hương hỏa của tổ tiên nhà nội thì không nên thờ ngoại.

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ gia tiên vào dịp Tết

Kiêng đặt bàn thờ gia tiên ở trung tâm của ngôi nhà

Theo quan niệm truyền thống cũng như phong thủy thì nên kiêng đặt bàn thờ gia tiên ở trung tâm ngôi nhà bởi ban thờ là nơi thờ cúng thiêng liêng, trang trọng nên cần phải đặt ở vị trí sạch sẽ, thoáng mát nhưng không gian phải yên tĩnh, thanh tịnh. Nếu như đặt bàn thờ ở trung tâm nhà sẽ dễ bị ồn ào, người ngoài nhìn vào nhà cái là thấy trực diện ban thờ luôn. Nếu như vậy sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều điều không may mắn.

Kiêng đặt bàn thờ gia tiên đối diện với bàn thờ Phật

Ở nước ta, tín ngưỡng thờ mẫu, thờ Phật rất phát triển hoặc một số theo đạo Phật nên trong nhà họ vừa thờ Phật vừa thờ tổ tiên. Thông thường người ta sẽ thờ Phật ở trên và tổ tiên ở dưới trên cùng một ban thờ. Tuy nhiên, một số gia đình có điều kiện họ sẽ làm hai ban thờ riêng biệt thờ Phật và thờ tổ tiên riêng. Nhưng trong trường hợp cần kiêng kỵ đặt bàn thờ tổ tiên đối diện với bàn thờ Phật sẽ không tốt cho gia chủ khiến gia chủ gặp nhiều điều rủi ro, không may mắn.

Kiêng đặt bàn thờ gia tiên dưới xà nhà

Một trong những điều kiêng kỵ tuyệt đối cần tránh khi đặt bàn thờ gia tiên chính là không đặt bàn thờ dưới xà nhà bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến cả gia đình chủ. Điều đó sẽ khiến cho tài vận gia đình bạn không ổn định, sức khỏe các thành viên trong gia đình bị giảm sút, vận khí gia đình kém. Đặc biệt là trong trường hợp sao Thái Tuế chiếu vào thì sẽ khiến cho các thành viên trong nhà dễ gặp phải tai họa khôn lường. Nếu như gặp phải trường hợp này thì các bạn có thể hóa giải điều này bằng cách lắp trần giả để che đi phần xà nhà.

Kiêng đặt quá nhiều bát hương trên ban thờ gia tiên

Bát hương là đồ vật không thể thiếu trên mỗi ban thờ và có ý nghĩa hết sức quan trọng vì vậy khi lập bát hương các gia đình cần hết sức lưu ý. Trên ban thờ của gia đình mình chỉ nên đặt từ 2 đến 3 bát hương. Trong đó bao gồm một bát hương thờ các vị thần sẽ đặt ở vị trí cao nhất và một bát hương thờ tổ tiên, ông bà, các vị bề trên đặt thấp hơn một chút so với thờ thần còn một bát hương đặt thấp nhất sẽ thờ huynh đệ, tỷ muội, con cháu trong gia đình chủ. Và một điều lưu ý nữa là các bát hương cần cách nhau một khoảng cách nhất định chứ khôn được đặt các bát hương sát cạnh nhau.

Kiêng đặt bàn thờ gia tiên hướng vào nhà vệ sinh, nhà tắm

Tuyệt đối kiêng kỵ việc đặt bàn thờ gia tiên hướng vào nhà vệ sinh, nhà tắm, bàn ăn hoặc vào cửa phòng ngủ bởi những nơi này được coi là những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp khiến bàn thờ bị ô uế ảnh hưởng tới tính trang trọng, thiêng liêng.

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ gia tiên vào dịp Tết 1

Kiêng kỵ đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ

Khi đặt bàn thờ thì các gia đình nên lưu ý tuyệt đối kiêng đặt bàn thờ tổ tiên nhìn ra hướng ngũ quỷ đó là: hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam.

Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn hướng Đông  Bắc hoặc ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam hoặc hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

Địa chỉ nào bán đồ thờ đá uy tín, chất lượng, giá thành rẻ?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đồ thờ đá như bát hương đá, lư hương đá, đỉnh đá, hóa vàng bằng đá hay hạc đá,… ngày càng nhiều. Chính vì vậy mà có rất nhiều địa chỉ kinh doanh buôn bán đồ thờ đá trên thị trường để khách hàng có thể lựa chọn. Tuy nhiên, khách hàng cần phải hết sức lưu ý lựa chọ địa chỉ bán đồ thờ đá có uy tín, chất lượng, giá thành phù hợp để đảm bảo quyền lợi cũng như lựa chọn được những sản phẩm tốt, có giá trị. Bởi đồ thờ cúng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng và thiêng liêng nên khi mua về thờ phải hết sức cẩn trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của gia đình mình.

Công ty đá mỹ nghệ Bảo An chúng tôi là một trong những địa chỉ bán đồ thờ đá uy tín, chất lượng, giá thành rẻ được đông đảo khách hàng yêu thích lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ.

Các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đá của chúng tôi luôn đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại bắt mắt, có giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Nếu như có nhu cầu khách hàng có thể đặt hàng theo mẫu mã của quý khách đưa ra, chúng tôi sẵn sàng làm theo yêu cầu của quý khách. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp và miễn phí cho khách hàng để quý khách có thể lựa chọn cho mình được những sản phẩm phù hợp với từng điều kiện cụ thể của từng gia đình và phù hợp phong thủy.

Ngoài các sản phẩm đồ thờ đá, công ty đá mỹ nghệ Bảo An chúng tôi còn chuyên nhận chế tác, sản xuất, vận chuyển, lắp đặt các công trình đồ đá mỹ nghệ khác như lăng mộ đá, cuốn thư đá, lan can đá, mộ đá, đồ nội thất đá, linh vật đá,..

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ gia tiên vào dịp Tết 2

Nếu quý khách có bất cứ nhu cầu nào về các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ nào của chúng tôi hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể, miễn phí. Công ty đá mỹ nghệ Bảo An chúng tôi tự hào là một địa chỉ sản xuất và kinh doanh các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ uy tín, chất lượng, giá thành rẻ trên toàn quốc.

Bài viết trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ gia tiên vào dịp Tết để tránh những điều không may mắn và đón một năm mới hạnh phúc, tốt lành. Hy vọng với những gì chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp quý khách có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình để thờ cúng tổ tiên đúng và phù hợp nhất để tổ tiên phù hộ độ trì cho luôn được may mắn, bình an, hạnh phúc. Nếu như quý khách nào đang có nhu cầu mua đồ thờ đá hay các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ khác thì hãy đến với công ty đá mỹ nghệ Bảo An chúng tôi để lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng tốt, giá thành phù hợp. Chúng tôi rất hân hạnh và sẵn sàng phục vụ quý khách.

31/01/2018 | Lượt xem : 712

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0928.591.555