Quy trình chế tác lăng mộ đá Ninh Bình

Mộ đá Ninh Bình khá nổi tiếng trong cả nước với kiểu dáng và mẫu mã đa dạng, chất lượng đá tốt, giá thành rẻ từ xưa tới nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được tận mắt chứng kiến quá trình mà những người thợ làm đá đã làm gì để tạo ra sản phẩm đẹp, hoa văn tinh xảo từ những hòn đá thô sơ không hình dạng cố định. Bài viết này sẽ giúp các bạn và quý khách hàng hiểu hơn về quy trình mà công ty đá mỹ nghệ Bảo An chúng tôi đã tạo ra các sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp tinh xảo.

1, Khai thác đá nguyên liệu

Đá nguyên liệu mà công ty chúng tôi thường xuyên sử dụng là loại đá xanh được khai thác từ vùng núi đá vôi của Ninh Bình và Thanh Hóa. Ngoài ra, các sản phẩm cao cấp hơn được làm theo yêu cầu của khách hàng có thể sự dụng đá trắng, đá vàng, đá granit, đá hoa cương…được khai thác ở Nghệ An.

mo-da-ninh-binh

Những khối đá được khai thác nguyên khối lớn và được chọn lọc ở những vị trí có độ gắn kết cao thông qua tuổi đá, độ đồng đều về màu sắc, độ cứng của đá…Sau khi khai thác hoặc được mua lại từ các mỏ khai thác đá, những khối đá sẽ được cắt gọt thành các khối có kích thước và hình dạng phù hợp để người thợ làm đá tiến hành công đoạn tiếp theo.

2, Sơ chế thô

Sử dụng sự trợ giúp của một số máy móc và thiết bị, người thợ làm đá sẽ cắt từ khối đá lớn thành những khối đá nhỏ phù hợp kích thước sản phẩm như lăng mộ đá, cuốn thư đá sẽ cần những khối đá nguyên lớn với độ dày vừa phải, mộ đá tròn lại cần những đường cong hoàn hảo…Sau khi có được khối đá kích thước phù hợp sẽ là công đoạn tạo hình khối cơ bản để từ đó người thợ có tay nghề cao hơn sẽ điêu khắc, chạm trổ dần dần thành sản phẩm ưng ý.

DSC_0789Rất vất vả để có thể tạo ra được những sản phẩm đẹp

3, Lắp ghép thành phẩm

Nhiều sản phẩm không phải từ một khối đá nguyên mà được lắp ghép từ các khối đá với nhau tạo thành tổng thể sản phẩm. Sau khi tạo hình sơ qua sản phẩm sẽ được lắp lại để dễ hơn trong quá trình chạm trổ hoa văn sao cho khớp giữa các khối đá với nhau.

4, Hoàn thiện

Khâu quan trọng nhất tạo nên vẻ ngoài bóng đẹp và sang trọng cho các ngôi mộ đá hay các sản phẩm chế tác từ đá khác là quá trình làm mịn và bóng bề mặt sản phẩm. Sử dụng công cụ chuyên dụng người thợ sẽ hoàn thành các đường nét hoa văn chạm trổ và làm bóng bề mặt để hoàn thiện sản phẩm.

nghe-nhan-lang-da-my-nghe-ninh-van-ninh-binh

5, Lắp đặt

Thông thường các ngôi mộ đá Ninh Bình thường cần có người có kinh nghiệm mới có thể lắp đặt và hoàn thiện, bởi vậy khâu cuối cùng sau khi khách hàng đặt hoặc chọn mua là vận chuyển, lắp đặt. Khá khó khăn bởi trọng lượng sản phẩm làm từ đá là rất nặng, không thể chỉ sử dụng sức người mà cần tới sự hỗ trợ của máy móc thiết bị chuyên dụng.

DSC_0198

Bên trên là quy trình 5 bước để hoàn thiện một sản phẩm lăng mộ đá Ninh Bình, quý khách hàng và các bạn cần tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm đá mỹ nghệ vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Bảo An

Địa chỉ: làng Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

SĐT: 0962 600 122

Email: langdamynghe.com

22/07/2016 | Lượt xem : 400

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0928.591.555