Tìm hiểu về mộ đá hoa cương

Việc xây dựng khu lăng mộ ngày nay đã rất quan trọng trong đời sống tâm linh của nhiều hộ gia đình, nơi ở của những người đã khuất cũng rất quan trọng của những người còn sống. Người còn sống thì nhà cao cửa rộng, diện tích ngôi nhà có thể lên đến vài trăm mét vuông, tuy nhiên những người đã khuất thì chỉ một miếng đât vài mét vuông để làm nơi an nghỉ. Vậy con cháu có hiếu sẽ hiểu biết để xây cho ông bà tổ tiên những “ngôi nhà” đẹp và bền bỉ nhất. Có như thế cuộc sống của gia đình đấy sau này sẽ gặp nhiều may mắn hơn vì đã có ơn trên phù hộ.

Hiện nay làng nghề nổi tiếng về lăng mộ đá đấy chính là làng Ninh Vân – Ninh Bình. Lằng nghề truyền thống lâu đời này là đia điểm để du khách có thể lựa chọn những mẫu sản phẩm lăng mộ đá đẹp nhất với chất liệu bền và đẹp nhất. Nguyên liệu được đánh giá là phù hợp với những công trình tâm linh này là: đá hoa cương, đá trắng và đá xanh, mỗi một loại đá đều có những ưu điểm khác nhau và tạo nên những sản phẩm với thần thái khác nhau. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách mộ đá hoa cương, với nguyên liệu là đá hoa cương.

 

  1. Tìm hiểu về đá hoa cương

m3 

Đá hoa cương hay còn được gọi với cái tên khác là Granite, là một loại đá có độ cứng cao, năng hàng đầu trong tất cả các loại đá tảng. Ưu điểm của loại đá này đấy chính là thớ vân rất nhỏ, có nhiều màu sắc phong phú, chịu được sự bào mòn của thời tiết, không bị nứt khi gặp nhiệt độ cao và chịu đựng được một lực cơ học cao. Đá không dễ bị chuyển màu sau nhiều năm sử dụng, đá không bị thấm nước, và có tuổi thọ sử dụng hàng trăm năm.

Nơi khai thác chủ yếu loại đá này là thuộc vùng Nghệ An, Thanh Hóa, sau đây được đưa về Ninh Bình để chế tác thành các sản phẩm đá mỹ nghệ. Là nguyên liệu cao cấp và bền bỉ nên loại đá này thường được dùng vào nhiều những công trình xây dựng quan trọng, tiêu biểu là những công trình tâm linh như chùa chiền hay các khu lăng mộ.

Trong phong thủy lăng mộ và các điều kiêng kị thì “động mồ mả” là điều đặc biệt kiêng kị. Động mồ mả có nhiều nguyên nhân những nguyên nhân mà mắt thường có thể nhìn thấy được đấy chính là do sự tác động của môi trường, do những loài súc vật làm hư hải các lăng mộ. Vậy để tránh tình trạng trên việc sử dụng một loại nguyên liệu cao cấp như đá hoa cương sẽ khiến cho ngôi mộ hay khu lăng mộ của gia đình bạn trở nên bền theo thời gian và đẹp hơn.

 

  1. Đá hoa cương và những sản phẩm lăng mộ

m2 m4

Hiện nay đá hoa cương đang là nguyên liệu hàng đầu để sản xuất và chế tác ra những sản phẩm lăng mộ đá và các sản phẩm liên quan đẹp và bền nhất. Qua bàn tay của những nghệ nhân lâu năm và khéo léo những tảng đá xù xì trở thành những kiệt tác và được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Làng nghề Ninh Vân với những người thợ nhiệt huyết, có tâm với nghề sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm tuyệt vời nhất.

 

Để đặt mua những sản phẩm lăng mộ đá, lăng thờ đá, đồ thờ đá quý khách hãy đến với công ty đá mỹ nghệ Bảo An của chúng tôi. Để đặt mua và được tư vấn thêm các sản phẩm quý khách vui lòng gọi điện vào đường dây nóng của chúng tôi: 0962.600.122.

04/03/2016 | Lượt xem : 210

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0928.591.555