Tìm hiểu về các nguyên liệu đá phù hợp để làm lăng mộ đá

Những ngôi mộ hay các khu lăng mộ đá ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tâm linh của rất nhiều người và các hộ gia đình. Cha ông ta từ xa xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Con cháu hiểu thảo, biết ơn những người đã khuất, một lòng thờ cúng tổ tiên sẽ gặp được nhiều may mắn và được tổ tiên phù hộ ăn nên làm ra, sức khỏe dồi dào. Bởi vậy cho đến ngày nay những nơi ở hay ngôi nhà của những người đã khuất rất được con cháu chú trọng và lưu tâm. Những ngôi mộ đất, mộ gạch vữa dần được thay thế bằng những ngôi mộ kiên cố hơn được làm bằng các loại đá tự nhiên. Có rất nhiều những mẫu lăng mộ đẹp phù hợp với từng vùng, từng nhu cầu và điều kiện kinh tế của các hộ gia đình. Nhưng ưu điểm chung là những khu mộ hay những ngôi mộ được làm bằng đá thường có độ thẩm mỹ cao và độ bền hàng trăm nghìn năm. Vậy đá tự nhiên trong chế tác lăng mộ đá là những loại đá nào, quý khách hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây:

  1. Đá xanh

d1

Đá xanh là nguyên liệu được dùng rất nhiều hiện nay tại các xưởng chế tác lăng mộ của làng Ninh Vân. Nguyên liệu đá xanh chủ yếu được khai thác của các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình và Nghệ An. Tuy nhiên nguồn cung cấp đá chủ yếu vẫn là Thanh Hóa, và Ninh Bình. Đặc điểm của đá xanh là có màu sắc rất hợp về những công trình tâm linh, đá có nhưng thớ và vân rất nhỏ, có độ cúng cao, tuy đá cũng có có độ mềm nên rất dễ chế tác và chạm khắc mà không lo bị vỡ. Ưu điểm tiếp theo của loại đá này đấy chính là chịu được nhiệt độ cao, không bị nứt hay vỡ, không thấm nước. Với những sản phẩm mộ đá được làm từ nguyên liệu đá xanh này sẽ có màu sắc u buồn cổ kính, những chạm trỏ trên bề mặt rất sắc nét và đẹp, sẽ mang đến cho quý khách những hạng mục và công trình tâm linh đẹp nhất.

  1. Đá hoa cương

d2

Đá hoa cương là nguyên liệu đá cao cấp nhất để làm lăng mộ, đá có độ bóng cao, đẹp và cũng có độ bền tương đối. Loại đá này quý khách có thể nhìn thấy tại các công trình lăng mộ của các hộ gia đình giàu có, mộ tại nghĩa trang của các nguyên thủ quốc gia….Lọa đá này có màu từ sáng đến màu trầm, từ màu đỏ, xanh đến đen hoặc xám. Không giống như nguyên liệu đá xanh với các chạm trổ hoa văn mà những sản phẩm mộ đá từ nguyên liệu đá hoa cương thưởng được đánh bóng bề mặt. Nguyên liệu đá này thường được nhập khẩu từ nước ngoài và giá thành rất đắt.

  1. Đá trắng

d3

Những ngôi mộ có màu trắng đấy chính là được làm từ nguyên liệu đá trắng, mộ đá trắng trông rất sang trọng và tinh tế. Đá trắng này thường được chế tác kèm với một loại đá màu khác để tạo những điểm nhấn cho từng hạng mục, tuy nhiên cũng có nhiều hộ gia đình lựa chọn làm mộ đá hoàn toàn từ nguyên liệu đá trắng mà không cần ghép thêm loại đá nào khác vào. Loại đá này cũng có giá thành cao hơn mộ đá xanh và rẻ hơn một ít so với đá hoa cương.

 

Trên đây là 3 nguyên liệu đá chú yếu dùng trong chế tác lăng mộ. Quý khách có thể xem thêm những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất hay những hạng mục như đồ thờ đá và các sản phẩm liên quan tại công ty đá mỹ nghệ Bảo An của chúng tôi. Để đặt mua hoặc tư vấn xây lăng mộ quý khách vui lòng gọi điện vào đường dây nóng của chúng tôi: 0962.600.122.

 

11/03/2016 | Lượt xem : 323

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0928.591.555