Ý nghĩa các loài cây trồng quanh khu lăng mộ

Quanh các khu lăng mộ gia tiên, lăng mộ của dòng họ con cháu thường trồng các loại cây tạo không gian kiến trúc đẹp và cảnh quan đẹp cho khu lăng mộ của gia đình. Mọi người thường phân vân không biết nên trồng cây gì trên mộ và ý nghĩa của loại cây đó, bài viết này giúp các bạn chọn được loại cây phù hợp với phong thủy và kiến trúc lăng mộ đá của gia đình.

Hoa sứ:  là loài hoa cao quý và mang khí chất khác với những loài hoa thông thường khách thường được trồng quanh lăng mộ. Bởi vậy trải dài con đường vào lăng Bác là hai hàng hoa sứ nở rực rỡ mỗi mùa hoa về như gợi nhớ công ơn to lớn của Bác Hồ kính yêu. Cũng như vậy, trồng hoa sứ ở cạnh khu lăng mộ gia tiên để gợi nhớ về những công ơn mà người đi trước đã để lại cho con cháu, luôn nhớ mong về người đã khuất.

cay-trong-o-khu-lang-mo

Cây xương Rồng: là loài cây mang sức sống mạnh mẽ dù ở bất cứ nơi nào trên trái đất, khô cằn hay màu mỡ thì cây xương rồng vẫn phát triển tròn trịa, mọng nước dù ở sa mạc. Trồng xương rồng với mong muốn một cuộc sống thật khỏe mạnh và mạnh mẽ dành cho người quá cố ở thế giới bên kia.

nen-trong-cay-gi-tren-mo

Cây hoa đại: Loài cây này có một vẻ đẹp rất thoát tục với hình thức những thân cây trụi lá và những chùm hoa trên cao, tạo cảm giác linh thiêng, mênh mang trong không gian của các kiến trúc tôn giáo cổ truyền. Cây đại thường thấy rất phổ biến ở các chùa. Theo nhà Phật thì cây đại là một cây thiêng trong hệ cây thiên mệnh (nghĩa là sinh khí, linh hồn của vũ trụ, trời đất). Trong quan niệm của người xưa thì loài cây này có khả năng hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho đất và nước để khởi phát một cuộc sống viên mãn.

Cây thông /tùng: tượng trưng cho người quân tử, học rộng tài cao, luôn hiên ngang trước phong ba bão táp. Trồng cây này trước khu lăng mộ mang ý nghĩa tôn sùng người quá cố và luôn ghi nhớ tấm gương người đi trước để thế hệ con cháu mai sau noi.

Một số các loài cây bụi nhỏ có thể sống ở những nơi đất khô và ít được chăm tưới cũng thường được trồng quanh khu lăng mộ và bên trên mộ phần để tạo phong thủy của một ngôi mộ tốt như: cỏ bụi nhỏ, dạ yến thảo, các loại cây thân cỏ dễ trồng…

Tags:

Lăng mộ đá

Trồng cây gì trước mộ

Nên trồng cây gì ở nghĩa trang

13/06/2016 | Lượt xem : 695

 

  • Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Bảo An
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

0928.591.555